Bamboo Airways phát triển đường bay thẳng từ Việt Nam đến Los Angeles

Lê Mạnh Quốc

Bamboo Airways vừa chính thức ký kết biên bản hợp tác với các đối tác Mỹ về việc hợp tác thúc đẩy và phát triển đường bay thẳng Việt Nam đi Los Angeles (Mỹ).
Sáng ngày 24/9 theo giờ California – Mỹ, tại sân bay quốc tế Los Angeles (LAWA), Bamboo Airways đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam ký kết biên bản hợp tác 4 bên giữa Bamboo Airways với thành phố Los Angeles , Hiệp hội Du Lịch và Sự kiện Los Angeles (LATCB) và sân bay LAWA về việc cùng nhau hợp tác thúc đẩy và phát triển đường bay thẳng Việt Nam đi Los Angeles với mục tiêu phát triển thương mại, du lịch và giao thương giữa hai quốc gia.

Đại diện Bamboo Airways, Tp.Los Angeles, Hiệp hội Du Lịch và Sự kiện Los Angeles (LATCB) và sân bay LAWA tham gia ký kết tại sự kiện.

Các bên đã cùng nhau thống nhất rất nhiều hoạt động và hợp tác trong tương lai để khai thác tối đa hiệu quả từ chuyến bay thẳng kết nối giữa Việt Nam và Los Angeles của Bamboo Airways.
Ngay trong tháng 10 này Bamboo Airways sẽ có chuyến bay thẳng không điểm dừng đầu tiên dự kiến kết nối Tp. Hồ Chí Minh với Los Angeles. Qua sự kiện này, Bamboo Airways cũng trở thành đối tác thương mại chính thức của Thành phố Los Angeles – thủ phủ của bang California (tiểu bang có đông dân nhất nước Mỹ và là nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới)
Chia sẻ tại sự kiện, ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways, bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng ấn tượng với sân bay Los Angles, sân bay được mệnh danh là “Cửa ngõ vào Vành đai Thái Bình Dương” nhờ sự kết nối đặc biệt sâu rộng với khu vực Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Đây cũng là sân bay trụ sở của 13 hãng bay lớn. Gần 70 hãng bay lớn khai thác hơn 200 đường bay tại đây, đi/đến hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways, phát biểu tại sự kiện.

Đánh giá về ý nghĩa của việc khai thác đường bay mới, ông Thắng cho rằng: “Sau khi đi vào khai thác, đường bay mới sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ kim ngạch thương mại, đầu tư giữa hai nước, cũng như mang cơ hội tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ hàng không chất lượng của Bamboo Airways tới các kiều bào, cũng như hàng triệu du khách Mỹ và các nước lân cận như Canada, Mexico…”
Sự kiện này đã tiếp tục tiếp nối chuỗi hoạt động quy mô lớn tại thị trường Mỹ của Bamboo Airways, khởi động từ ngày 21/9: Công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ, ra mắt Tổng đại lý của hãng tại thị trường Mỹ, ký kết thoả thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho tàu bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỷ USD với GE Aviation dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ký kết thoả thuận với CFM International về việc lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho toàn bộ 50 máy bay A320/A321neo đặt hàng từ Airbus.
Ngay trước đó, trong tối ngày 23/9, chuyến bay thẳng hai chiều Việt – Mỹ đầu tiên của Bamboo Airways đã chính thức cất cánh từ sân bay Nội Bài lên đường tới Mỹ.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button