Bản án cho nam công nhân đâm chết bạn cùng phòng trọ sau mâu thuẫn ở quán nhậu

Nhóm công nhân ở Long An rủ nhau sang huyện Nhà Bè, TP.HCM nhậu. Tại quán nhậu, anh T. tính tiền và rủ cả nhóm về nhưng Hiển không đồng ý và xảy ra đánh nhau. Sau khi về đến nhà trọ, cả hai tiếp tục xảy ra xô xát, dẫn đến việc Hiển dùng dao đâm anh T. tử vong.

Ngày 11/3, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên án 8 năm tù đối với bị cáo Trương Thế Hiển, 28 tuổi, ngụ xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long về tội Giết người.Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo Hiển có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền 145 triệu đồng và cấp dưỡng cho 3 người con của bị hại đến tuổi trưởng thành.

Hồ sơ điều tra - Bản án cho nam công nhân đâm chết bạn cùng phòng trọ sau mâu thuẫn ở quán nhậu
Bị cáo Trương Thế Hiển tại tòa.

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 18/07/2019, Trương Thế Hiển, Nguyễn Văn T. và nhóm bạn đều làm công nhân từ xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An sang huyện Nhà Bè, TP.HCM để nhậu.

Sau đó, cả nhóm tiếp tục đến quán bar Hellen Clup để uống bia.

Đến 21h30 cùng ngày, T. đứng lên tính tiền và gọi cả nhóm nghỉ đi về nhưng Hiển không đồng ý, yêu cầu uống bia tiếp nên giữa T. và Hiển xảy ra mâu thuẫn và lao vào đánh nhau. Tuy nhiên, T. và Hiển được mọi người can ngăn và cùng ra về.

Trong lúc lấy xe về, Hiển có va chạm với một thanh niên lạ, không rõ danh tính nên bị người này tát 1-2 cái vào mặt. Trên đường về, Hiển sợ bị thanh niên lạ đánh tiếp nên ghé vào tiệm tạp hóa mua một dao nhọn bỏ vào túi quần để phòng thủ.

Do ở chung phòng trọ với Hiển nên khi về đến nhà trọ, T. bực tức kể chuyện vừa đánh nhau với Hiển cho bạn nghe, đồng thời cầm một vỏ chai nước ngọt bằng thủy tinh để chờ Hiển về tính sổ.

Tuy nhiên, các bạn đã can ngăn, lấy lại vỏ chai trên tay T.. Sau đó, T. bỏ đi ra ngã ba đường cách nhà trọ khoảng 40m chờ Hiển về.

Vừa thấy Hiển, T. chạy đến và cả hai xảy ra to tiếng. T. cầm cục gạch lao vào đánh Hiển nhưng Hiển đỡ được và rút dao ra phòng thủ.

Tuy nhiên, T. không dừng lại mà tiếp tục tiến đến đánh Hiển. Trong lúc chống trả, Hiển dùng dao đâm 1 nhát trúng vào vùng ngực T. khiến nạn nhân gục xuống.

Hiển ném dao vào đám cỏ ven đường rồi chạy lại đỡ T. và gọi những người bạn trong phòng trọ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, T. đã tử vong sau đó.

Lo sợ, Hiển lái xe máy về hướng tỉnh Đắk Nông. Đến trưa ngày 19/7/2019, Hiển đến xã Đức Minh, huyện Đăk Min, tỉnh Đăk Nông và điện thoại về cho vợ và được vợ khuyên về đầu thú.

Sau đó, Hiển tiếp tục bắt xe về thăm bà nội ở thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đến ngày 21/7/2019, Hiển nhờ cô ruột chở đến Công an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ban-an-cho-nam-cong-nhan-dam-chet-ban-cung-phong-tro-sau-mau-thuan-o-quan-nhau-a468558.html

Back to top button