Bản án cho tên “lâm tặc” xin gỗ bất thành, vác dao chém kiểm lâm

Nhóm đối tượng đang vận chuyển gỗ lậu thì bị lực lượng chức năng huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phát hiện ngăn chặn. Khi xin xỏ bất thành, đối tượng Nghiệp rút dao chém 1 cán bộ kiểm lâm bị thương.

Ngày 20/3, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Krông Pa đã tuyên phạt bị cáo Chu Đức Nghiệp (SN 1992, trú tại thôn Tân Lập, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa) 6 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, tháng 10/2018, nhận được tin báo của người dân về việc có một xe ô tô vận chuyển gỗ trái phép đang chạy từ trong rừng ra, tổ công tác liên ngành giữa hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa và ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai gồm 8 đồng chí tổ chức ngăn chặn. Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm đối tượng chở gỗ đã quay đầu bỏ chạy.

An ninh - Hình sự - Bản án cho tên 'lâm tặc' xin gỗ bất thành, vác dao chém kiểm lâm

Bị cáo tượng Nghiệp tại tòa.

Sau một hồi xin xỏ bất thành, nhóm đối tượng này đã rủ nhau đi về. Riêng đối tượng Nghiệp đã chửi bới tổ công tác rồi rút trong người ra một con dao dài khoảng 40cm bất ngờ chém 1 nhát vào xe máy của một đồng chí trong tổ công tác.

Sau đó, Nghiệp tiếp tục dùng dao chém 2 nhát vào lưng của anh Ksor Ty (cán bộ hạt Kiểm lâm). Được các đối tượng đi cùng can ngăn, Nghiệp mới rời khỏi hiện trường.

Không dừng lại ở đó, về đến khu vực ngã 3 buôn Ea Nan (xã Ia Rsai), Nghiệp thấy 1 tổ công tác khác của Kiểm lâm huyện Krông Pa đang chốt chặn tại đây. Lúc này, Nghiệp liền nhảy xuống nhặt cục đá ở ven đường ném về phía tổ công tác.

Tiếp đó, Nghiệp xông đến túm cổ áo và đấm hai phát vào mặt anh Lê Văn Tám (cán bộ kiểm lâm địa bàn) rồi bỏ đi. Đến ngày 11/10/2018, Nghiệp đến Công an huyện Krông Pa đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button