Bản án cho thiếu niên đâm chết người khi ra điểm hẹn giải quyết mâu thuẫn

Do có mâu thuẫn từ trước, Liêm hẹn Thái ra giải quyết. Gặp nhau tại điểm hẹn, Thái bị nhóm của Liêm đánh hội đồng nên đã rút dao đâm chết 1 người và làm bị thương 2 người khác.

Ngày 10/3, TAND tỉnh Long An xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Quốc Thái (16 tuổi, ngụ xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An).

Hồ sơ điều tra - Bản án cho thiếu niên đâm chết người khi ra điểm hẹn giải quyết mâu thuẫn
Bị cáo Thái bị tuyên phạt 6 năm tù giam. Ảnh: Khôi Nguyên

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 14/6/2019, bị cáo Thái xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau với một thanh niên khác tên Trần văn Liêm (ngụ xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) nhưng được mọi người can ngăn.

Do muốn giải quyết mâu thuẫn dứt điểm nên đến 20h cùng ngày, Liêm hẹn Thái đến một quán cà phê trên địa bàn khu phố 4, thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh để nói chuyện.

Nhận lời hẹn giải quyết mâu thuẫn của Liêm, Thái rủ thêm bạn là Nguyễn Thanh Phong cùng đi. Khi đi, Thái mang theo một con dao giấu trong túi quần.

Tại điểm hẹn, ngoài Liêm ra còn có một số người bạn của Liêm, trong đó có Trần Tấn Đạt, Đặng Hoài Hận, Lê Văn Sự.

Trong lúc Thái và Liêm nói chuyện thì Đạt bất ngờ chạy đến dùng tay đánh vào mặt Thái. Bị đánh bất ngờ, Thái lao vào đánh Đạt. Cùng lúc này, Liêm nhào đến cùng với Đạt đánh Thái khiến Thái té ngã.

Bị đánh hội đồng, Thái móc con dao trong túi quần ra đâm nhiều nhát vào người Đạt. Khi Hận và sự lao đến định đánh thì tiếp tục bị Thái dùng dao đâm khiến cả 2 bị thương.

Gây án xong, Thái cầm dao chạy đến nhà một người bạn tại xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh và kể cho bạn nghe việc mới đâm người khác. Được bạn khuyên nhủ, Thái đã ra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội. Thời điểm gây án, Thái chưa tròn 15 tuổi.

Về phần nạn nhân Đạt, sau khi bị đâm đã được đưa đi cấp cứu nhưng do bị đâm nhiều nhát, mất nhiều máu, vết thương chí mạng nên đã tử vong. Nạn nhân Hận cũng được đưa đi cấp cứu và may mắn thoát chết, nhưng bị tổn hại sức khỏe 48%. Riêng Sự do vết thương nhẹ nên không yêu cầu giám định.

Tại tòa, Thái thừa nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối hận về việc làm của mình.

HĐXX sau giờ nghị án đã nhận định hành vi của Đạt là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần có mức án tương xứng. Tuy nhiên, bị cáo đã ra đầu thú, tác động gia đình bồi thường một phần thiệt hại, tại tòa đã thành khẩn khai báo, phạm tội trong độ tuổi vị thành niên…Đây là các tình tiết được tòa xem xét khi lượng hình đối với Thái.

Sau khi cân nhắc, HĐXX tuyên phạt Thái 6 năm tù giam. Ngoài bản án hình sự, Thái còn phải bồi thường 220 triệu đồng cho gia đình Đạt và có trách nhiệm cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho con của nạn nhân Đạt đến khi cháu đủ 18 tuổi. Ngoài ra, Thái còn phải bồi thường cho nạn nhân Hận số tiền 110 triệu đồng.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ban-an-cho-thieu-nien-dam-chet-nguoi-khi-ra-diem-hen-giai-quyet-mau-thuan-a468397.html

Back to top button