Bản cập nhật iOS 12.1.12 của Apple gây mất sóng và lỗi kết nối

Bản cập nhật đã được Apple tung ra vài ngày với dung lượng 83.5MB chủ yếu sửa lỗi các vấn đề kích hoạt eSIM trên iPhone Xr, Xs và Xs Max, đồng thời giải quyết vấn đề sự cố ảnh hưởng đến kết nối dữ liệu di động tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, sau khi cập nhật phiên bản mới iOS 12.1.12, người dùng gặp phải vấn đề lỗi kết nối WiFi, dữ liệu di động, thậm chí không thể thực hiện cuộc gọi hay tin nhắn trên các thiết bị từ iPhone 7 đến iPhone X.

Một người dùng tên Alex tại New York phản ánh tình trạng nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 12.1.2: “Cảm ơn @Apple @AppleSupport tặng món quà Giáng sinh… kể từ khi cập nhật iPhone lên iOS 12.1.2, tôi không thể truy cập dữ liệu di động. Tôi đã khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình, và giờ không thể kích hoạt nó. Không có dịch vụ. Tốt hơn là các bạn nên sớm có bản cập nhật mới”. Một người dùng khác tên ATX cũng than phiền gặp vấn đề tương tự trên iPhone 7 của anh ta.

Sản phẩm - Bản cập nhật iOS 12.1.12 của Apple gây mất sóng và lỗi kết nối
Người dùng phàn nàn về lỗi mất kết nối trên iOS 12.1.12 đúng vào dịp Giáng Sinh

Sự cố này diễn ra đúng vào dịp Giáng Sinh khiến cho nhiều người dùng rất tức giận vì gặp sự cố không thể liên lạc với người thân hoặc bạn bè. Hiện tại Apple chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này, những nhân viên hỗ trợ của Apple chỉ yêu cầu người dùng khởi động lại iPhone, cài đặt lại nhà mạng nhưng hầu hết không giải quyết được sự cố.

Với tình trạng lỗi diễn ra trên quy mô lớn, chắc chắn Apple sẽ tung ta bản cập nhật iOS 12.1.13 sửa lỗi vấn đề này trong thời gian sớm nhất. Hiện tại người dùng không nên cập nhật lên phiên bản mới để tránh gặp lỗi khi chưa có bản cập nhật mới nhất từ Apple.

Tuấn Trương

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button