Bản cập nhật Windows 10 bị phàn nàn gây khó khăn cho người dùng

Khi nâng cấp bản Windows 10 bản build 1903, người dùng sẽ phải mất tới 7GB dung lượng của ổ cứng trong máy tính của mình.

Trên bản nâng cấp Windows 10 build 1903, Microsoft sẽ cập nhật thêm tính năng “Reserved Storage”, đây là nơi sẽ chứa các phiên bản cập nhật tự động của Windows 10 thay cho việc cập nhật thủ công như hiện nay.

Jesse Rajwan – Quản lý mảng phần mềm của Microsoft xác nhận rằng công ty đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo máy tính chạy Windows 10 sẽ có thể nâng cấp tự động dù người dùng không thích điều này.

Thủ thuật - Tiện ích - Bản cập nhật Windows 10 bị phàn nàn gây khó khăn cho người dùng
Reserved Storage xuất hiện trong bản cập nhật mới của Windows 10

Tuy nhiên việc cập nhật thêm tính năng Reserved Storage khiến cho máy tính bị mất 7GB dung lượng và người dùng không thể xóa khỏi máy tính. Đối với những máy tính có cấu hình cũng như có dung lượng ổ cứng cao thì việc này có thể chấp nhận được, tuy nhiên đối với những máy tính có cấu hình thấp hơn và có dung lượng ổ cứng hạn chế thì đây là một vấn đề lớn.

Tính năng Reserved storage chỉ có trên Windows 10 bản build 1903 trở về sau, do đó, nếu đang sở hữu một chiếc máy tính có dung lượng hạn chế, người dùng nên tránh nâng cấp lên Windows 10 phiên bản build 1903 và chờ đợi những động thái tiếp theo từ Microsoft. 

Windows 10 được giới thiệu vào năm 2015 với giao diện được thay đổi nhiều so với các phiên bản Windows 7 và 8, đặc biệt trên bản Windows 10 cho phép người dùng có thể sử dụng giao diện truyền thống lẫn giao diện tablet. Tuy nhiên với những phiên bản cập nhật sau đó trên Windows 10 liên tục gặp những lỗi gây khó chịu cho người dùng, điển hình như trình duyệt Edge và các ứng dụng không kết nối được Internet, mất dữ liệu trong thư mục Music hay Download….

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button