Bán khuôn mặt để làm robot nhận ngay 3 tỷ đồng

Bạn sẽ làm gì khi nhận được 3 tỷ đồng, đổi lại là khuôn mặt xuất hiện trên hàng nghìn robot?

Một ngày đẹp trời, bạn có một lời đề nghị “bán” khuôn mặt của mình cho một con robot với giá 3 tỷ đồng bạn có đồng ý hay không?

Đó là ý tưởng của Geomiq – một công ty cơ khí và sản xuất tại Anh. Họ đang tìm kiếm một khuôn mặt để gắn lên robot hiện đại nhất mà họ đang phát triển mà họ bán ra trên toàn cầu.

Sản phẩm - Bán khuôn mặt để làm robot nhận ngay 3 tỷ đồng
Sophia là một trong những humanoid nổi tiếng nhất thế giới

Geomiq cho biết, công ty được các nhà thầu tư nhân rót vốn và các quỹ đầu tư mạo hiểm độc lập có trụ sở tại Thượng Hải tài trợ, tuy nhiên họ từ chối tiết lộ chi tiết công ty đứng sau dự án này.

Đại diện Geomiq cho hay: “Chúng tôi đang tìm kiếm một khuôn mặt dễ thương và thân thiện để trở thành gương mặt chính thức của robot khi đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi cần người đó đồng ý cho phép để có thể đưa vào nhân bản khi sản xuất hàng loạt và cung ứng trên toàn thế giới”.

Được biết, dòng robot này đã được Geomiq phát triển 5 năm, đây sẽ là robot làm bạn với người già, chăm sóc họ như một nhân viên chuyên nghiệp. Chúng có thể ghi nhận và phản hồi lệnh của người dùng, đọc thông báo, nhắc nhở uống thuốc hay thực hiện theo dõi trong nhà.

Sản phẩm - Bán khuôn mặt để làm robot nhận ngay 3 tỷ đồng (Hình 2).
Những robot như chú chó máy Paro này đã giúp người lớn tuổi tại bệnh viện VA Hospital cảm thấy đỡ cô đơn

Theo blog, hãng không đưa ra yêu cầu về giới tính hay độ tuổi, chỉ cần những người muốn tham gia cấp phép cho họ sử dụng khuôn mặt bằng cách gửi ảnh qua email.

Được biết, người được chọn làm gương mặt đại diện của dòng robot mới sẽ nhận được khoản tiền 100.000 bảng Anh (tương đương 3 tỷ đồng) và độc quyền biết những bí mật xoay quanh sản phẩm công nghệ thông minh này.

Sau vòng đầu, nếu ứng viên nào được chọn vào vòng tiếp theo thì họ sẽ được chia sẻ thông tin chi tiết về dự án.

Theo Geomiq, yêu cầu giữ kín thông tin này đến từ thỏa thuận mà họ đã ký với nhà đầu tư vào dự án robot.

Nhiều nhà sản xuất robot cố gắng mô phỏng khuôn mặt hoặc cách hoạt động của cơ thể người thường được gọi là humanoid.

Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI, humanoid bắt đầu được tích hợp trợ lý ảo để có thể trở thành bạn và thiết bị hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi.

Minh Anh

Theo: nguoiduatin.vn

DÀNH RIÊNG CHO BẠN
Thẻ
Back to top button