Bàn tay của bé gái bị container cán nát được tạo hình thành công

Chiều 1/10, khoa Bỏng chỉnh trực, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phẫu thuật tạo hình bàn tay bị giập nát cho bé gái P.L.H.T (14 tuổi, ngụ tại Bình Dương) có ước mơ trở thành nhà thiết kế.

Trước đó, theo lời người mẹ kể, vào sáng ngày 24/9 khi chị đang chở 2 con song sinh đến trường trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, TX Dĩ An (Bình Dương) thì xảy ra va chạm với xe container.

Sau cú va chạm mạnh, xe máy bị kéo lê một đoạn, chị và con trai ngã ra ngoài còn bé gái H.T thì bị cuốn vào gầm container, bị bánh xe cán nát một bàn tay. Gia đình vội đưa bé đi cấp cứu. Sau khi sơ cứu tại một cơ sở y tế gần đó, bé P.T.H.T đã được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 2 trong trạng thái còn tỉnh táo.

Khi nhập viện, BS.CK2 Trương Anh Mậu – Phó khoa Bỏng chỉnh trực cho biết, bàn tay của bé bị giập nát các xương, cơ, mạch máu… do bị bánh xe container cán qua.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy thương tích rất nặng nề, rất khó để phẫu thuật và tạo hình lại bàn tay của bé nên nguy cơ bị tháo khớp là rất lớn.

Tuy nhiên, người cha tha thiết là mong muốn giữ lại bàn tay cho con gái để không ảnh hưởng thẩm mỹ, tâm lý. Đặc biệt, người cha có thổ lộ, ước mơ sau này của bé là trở thành nhà thiết kế.

Sức khỏe - Bàn tay của bé gái bị container cán nát được tạo hình thành công
Bàn tay của bé gái bị container cán nát được tạo hình thành công.

Trước nguyện vọng đó, các bác sĩ trực đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp và quyết định xử trí tổn thương, phẫu thuật tạo hình ngay. Ê-kíp đã cố gắng bảo tồn được 4 ngón tay cho bệnh nhi. Sau phẫu thuật, các ngón tay đã hồng hào hơn, tuy nhiên bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Khi xảy ra tai nạn, người nhà cố gắng nhanh chóng đưa người bị nạn tới cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu vết thương. Sau đó chuyển người bị thương vào cơ sở y tế đủ điều kiện để điều trị.

Phong Linh

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button