Báo NĐT phản ánh bến cóc xe dù: Bến xe khách tỉnh Ninh Thuận nhộn nhịp hơn

Sau khi báo điện tử Người Đưa Tin đăng tải bài viết “Bến xe khách tỉnh Ninh Thuận “sống mòn”, “chịu thua” bến cóc xe dù?”, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo cho sở Giao thông vận tải kiên quyết xử lý dứt điểm bến cóc, xe dù.

Liên tiếp trong các ngày từ 26 – 30/1, Thanh tra sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Thuận đã lập nhiều tổ công tác đến các điểm bán vé xe của các hãng như: Như Quỳnh, Thiện Trí, Hoàng Anh,… để kiểm tra xử lý việc đón trả khách không đúng quy định.

Tin nhanh - Báo NĐT phản ánh bến cóc xe dù: Bến xe khách tỉnh Ninh Thuận nhộn nhịp hơn
Thanh tra sở Giao thông vận tải kiểm tra tại nhà xe Như Quỳnh. (Ảnh: Duy Quan).

Qua các ngày kiểm tra, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, cơ bản các nhà xe đã tuân thủ đúng theo quy định và đã tự giác đưa xe lên bến xe khách tỉnh để đậu và đón trả khách. Nhiều hãng xe đã điều xe chung chuyển đưa khách lên bến.

“Sau khi nhận phản ánh của báo Người Đưa Tin, lãnh đạo sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp vận tải xe khách và Thanh tra giao thông cũng đã xây dựng kế hoạch trước, trong và sau Tết. Việc kiểm tra sẽ diễn ra thường xuyên để lập lại kỷ cương về vận tải hành khách. Đối với các doanh nghiệp mà báo Người Đưa Tin đã phản ánh, Thanh tra giao thông sẽ thường xuyên kiểm tra”, ông Nguyễn Đình Tuấn, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 1 cho biết.

Tin nhanh - Báo NĐT phản ánh bến cóc xe dù: Bến xe khách tỉnh Ninh Thuận nhộn nhịp hơn (Hình 2).
Trước, trong và sau Tết, Thanh tra giao thông sẽ lập chốt tại các điểm đón trả khách mà báo Người Đưa Tin phản ánh. (Ảnh: Duy Quan).

Ngoài ra, ông Tuấn còn cho biết thêm, hiện các nhà xe như: Hoàng Anh, Như Quỳnh đã tự giác đưa xe lên bến để đón trả khách.

Chia sẻ khó khăn với PV, anh Phan Anh Khoa, chủ doanh nghiệp vận tải hành khách xe Như Quỳnh nói: “Doanh nghiệp tôi thừa nhận thời gian qua đã đón trả khách sai quy định. Sau khi báo phản ánh, tôi cũng đã tự nguyện lên bến xe để đón trả khách và hy vọng tất các nhà xe khác cũng lên bến, có như vậy mới có sự cạnh tranh công bằng trong kinh doanh. Tôi cũng mong rằng bến xe khách tỉnh có thêm sự đầu tư về các hạng mục như nhà vệ sinh, mái che để chuẩn về bến xe loại 1, có như vậy chúng tôi mới hào hứng vào bến”.

Tin nhanh - Báo NĐT phản ánh bến cóc xe dù: Bến xe khách tỉnh Ninh Thuận nhộn nhịp hơn (Hình 3).
Sau khi báo chí phản ánh và lực lượng vào cuộc, các nhà xe đã đưa xe lên bến để đón, trả khách. (Ảnh: Duy Quan).

Ngoài ra, anh Khoa còn cho biết: “Hiện nay mức phí thu tại bến cũng khá cao hơn các chỗ khác là 5.600 đồng/ghế/chuyến-xe. Qua đây chúng tôi cũng mong rằng mức phí sẽ được điều chỉnh lại, có như vậy các doanh nghiệp mới có thể vào bến nhiều hơn”.

Để xác minh về việc các nhà xe có thực sự vào bến hay không, PV đã ghé lại bến xe khách tỉnh Ninh Thuận để ghi nhận thực tế. Qua nhiều ngày theo dõi, các xe như: Như Quỳnh, Hoàng Anh, Thiện Trí đã đưa xe vào bến, còn lại nhiều xe vẫn chưa tuân thủ theo đúng quy định.

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Đặng Tân, Trường phòng điều độ bến xe khách tỉnh cho biết: “Trong hơn 2 năm qua, bến xe khách tỉnh chưa bao giờ đông như những ngày gần đây. Các xe đã vào bến để đón trả khách, hy vọng thời gian tới các nhà xe sẽ tiếp tục tuân thủ theo đúng quy định”.

Tin nhanh - Báo NĐT phản ánh bến cóc xe dù: Bến xe khách tỉnh Ninh Thuận nhộn nhịp hơn (Hình 4).
Các xe đã vào bến theo đúng quy định. (Ảnh: Duy Quan).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Ông Nguyễn Văn Mộc, Chánh Thanh tra sở Giao thông vận tải cho biết: ”Hiện nay, việc xử lý bến cóc, xe dù đang được UBND tỉnh và sở Giao thông quan tâm và chỉ đạo ráo riết để chấm dứt tình trạng này. Những ngày vừa qua, Thanh tra giao thông đã huy động toàn lực lượng, thành lập các tổ đóng chốt tại các nhà xe quy phạm mà báo phản ánh để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Đến nay, công tác kiểm tra cơ bản hoàn thành tốt, các nhà xe đã tự giác đưa xe lên bến”.

Ông Mộc cho biết thêm, trong thời gian tới, sẽ tăng cường các biện pháp phối hợp xử lý; tiến hành rà soát kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm để chấm dứt tình trạng bến cóc, xe dù.

Những biện pháp để chấm dứt bến cóc, xe dù đã được ngành chức tỉnh Ninh Thuận ráo riết triển khai. Tuy nhiên, để thật sự hiệu quả thì cần sự duy trì lâu dài và có sự phối hợp giữa ngành chức năng, người dân và các doanh nghiệp có như vậy mới có thể chấm dứt được tình trạng trên.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button