Bão Pabuk đổ bộ Thái Lan: Tàn phá diện rộng, ít nhất 1 người chết

Bão Pabuk (bão số 1) đổ bộ Thái Lan khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và gây thiệt hại trên diện rộng.

Thông tin trên VTC News, bão Pabuk đã đổ bộ Pak Phanang tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. Nó được đánh giá là cơn bão mạnh nhất sau 30 năm đổ bộ Thái Lan với gió mạnh và sóng lớn.

Các quan chức phòng chống thiên tai Thái Lan cho biết, chiếc thuyền cá bị lật trong gió mạnh gần bờ biển Pattani khiến 1 người chết, 1 người khác mất tích, 4 người còn lại an toàn.

Tin nhanh - Bão Pabuk đổ bộ Thái Lan: Tàn phá diện rộng, ít nhất 1 người chết
Ô tô và cột điện đổ dọc theo một con đường khi cơn bão nhiệt đới tiếp cận tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. (Ảnh: Reuters/Krittapas Chaipimon).

Những trận mưa lớn và gió mạnh có thể ảnh hưởng đến 15 tỉnh phía Nam Thái Lan. Trong đó, có nơi có một trong những vườn cao su tự nhiên lớn nhất thế giới và một số hòn đảo được du khách yêu mến.

Tin nhanh - Bão Pabuk đổ bộ Thái Lan: Tàn phá diện rộng, ít nhất 1 người chết (Hình 2).
Cây đổ trong cơn bão nhiệt đới. (Ảnh: Reuters/Krittapas Chaipimon).

Theo cơ quan khí tượng Thái Lan, đến chiều 4/1, cơn bão đã chậm lại và đang hướng đến tỉnh Surat Thani. Bão dự kiến sẽ hạ cấp thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, mọi người nên cẩn thận trước nguy cơ lũ quét.

Tin nhanh - Bão Pabuk đổ bộ Thái Lan: Tàn phá diện rộng, ít nhất 1 người chết (Hình 3).
Sóng vỗ dọc theo một giàn khoan dầu khi cơn bão nhiệt đới đổ bộ. (Ảnh chụp video trên mạng xã hội: Reuters/Facebook/Loong Keng Jai dee).

TTXVN đưa tin, sáng 4/1, Cục Khí tượng Thái Lan dự báo do ảnh hưởng của bão Pabuk, có thể xuất hiện sóng cao từ 3-5m tại bờ biển miền Đông trên Vịnh Thái Lan, và các đợt sóng cao từ 2-3m tại bờ biển miền Tây biển Andaman. Cơ quan này khuyến cáo mọi phương tiện tàu thuyền neo đậu tại bờ cho tới sau ngày 5/1.

Tin nhanh - Bão Pabuk đổ bộ Thái Lan: Tàn phá diện rộng, ít nhất 1 người chết (Hình 4).
Những đứa trẻ được sơ tán khỏi nhà tại một trung tâm sơ tán khi cơn bão nhiệt đới đến gần tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. (Ảnh: Reuters/Krittapas Chaipimon).

Chính quyền tỉnh Nakhon Si Thammarat, cách thủ đô Bangkok khoảng 800km về phía Nam, cũng đã hối thúc người dân đi sơ tán tránh bão.

Nhà chức trách Thái Lan cũng chỉ thị tạm dừng tất cả các dịch vụ tàu phà trên Vịnh Thái Lan. Nhiều chuyến bay tới Nakhon Si Thammarat và Koh Samui bị hủy.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button