Bão số 6 đã suy yếu nhưng gây mưa lớn tại nhiều tỉnh

Bão số 6 đã suy yếu nhưng gây mưa lớn tại nhiều tỉnh

Cơn bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng hoàn lưu của cơn bão tiếp tục gây ra mưa lớn trải dài từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Nam. Sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.
Hồi 4h ngày 24/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,8 độ vĩ bắc; 107,1 độ kinh đông, trên khu vực biên giới Việt Nam-Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h).
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió đông nên trong sáng nay (24/9) ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.
Trong sáng và ngày hôm nay (24/9), ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, phía nam Vịnh Bắc Bộ có nơi cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.
Tình hình mưa lớn, gió giật mạnh trên biển do hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió đông trên cao còn có xu hướng mở rộng về phía bắc.
Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, Kon Tum và Gia Lai tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị từ 40-80mm, có nơi trên 120mm; các tỉnh Kon Tum, Gia Lai phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.
Bão số 6 đã suy yếu nhưng gây mưa lớn tại nhiều tỉnh

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Ảnh: TTKTTVQG.

Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.
Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, riêng khu tây bắc có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.
Dự báo thời tiết hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng Sơn La, Hoà Bình đêm nay và sáng mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng và ven biển ngày mai có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.
Khu vực phía bắc (Thanh Hoá, Nghệ An) từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to và dông; phía nam có mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 3-4; riêng phía nam đêm có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30; phía nam 28-31 độ.
Nhiều mây, phía bắc có mưa to đến rất to; phía nam đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, ngày nắng. Gió tây nam đến nam, ngày mai gió đông nam cấp 2-3; riêng phía bắc đêm có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ.
Phía bắc (Kon Tum, Gia Lai) có mưa to, có nơi mưa rất to; phía nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.
Dự báo thời tiết khu vực này hôm nay có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trúc Chi
theo nguoiduatin.vn

Back to top button