Bắt 2 du khách Hàn Quốc “tiện tay” lấy ba lô có 150 triệu đồng trong khách sạn

Ngày 4/3, Công an TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 đối tượng Kim Kwang Seung và Seo Kyong Won, cùng 63 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Kim và Seo cùng đến TP.Đà Nẵng du lịch, lưu trú tại 1 khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu. Vào tối 1/3, khi vừa từ phòng xuống sảnh khách sạn, cả 2 nhìn thấy chiếc ba lô không có người canh giữ. Họ nháy mắt và nhanh chóng lấy trộm.

An ninh - Hình sự - Bắt 2 du khách Hàn Quốc 'tiện tay' lấy ba lô có 150 triệu đồng trong khách sạn

2 đối tượng bị bắt giữ.

Sau đó, hai người rời khỏi khách sạn, đi ăn nhậu rồi hát hò. Đến 23h cùng ngày, Kim về trước. Riêng Seo đến casino trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, đổi số tiền trong ba lô được 4.000USD để đánh bạc. Chỉ sau 1 giờ đồng hồ, toàn bộ số tiền này Seo thua sạch.

Chủ chiếc bô lô là anh Lê Trần Tuấn H. (41 tuổi), trú tại TP.Đà Nẵng. Anh H. là hướng dẫn viên. Vào ngày trên, anh H. dẫn đoàn khách Nhật Bản đến khách sạn lưu trú. Khi đi, anh mang 150 triệu đồng bỏ trong ba lô.

Trong lúc chờ đoàn khách, anh bỏ ba lô ở sảnh khách sạn và đi ra ngoài gặp bạn. Khi quay trở lại, anh H. phát hiện chiếc ba lô đã mất nên trình báo cơ quan chức năng.

Từ lời trình báo của anh H., cơ quan chức năng đã mời Kim và Seo đến trụ sở làm việc. 

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button