Bắt anh em họ “rủ nhau” buôn ma túy, tấn công khiến 2 trinh sát bị thương

Phát hiện công an bao vây, 2 đối tượng chống trả quyết liệt khiến 2 chiến sĩ bị thương. Tại hiện trường, Ban Chuyên án đã thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp, 10 gam heroin và 1 xe máy.

Ngày 26/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lầu Bá Tểnh (SN 1989) và Lầu Bá Chải (SN 1993), cùng trú tại bản Mường Lống 2, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Bắt anh em họ “rủ nhau” buôn ma túy, tấn công khiến 2 trinh sát bị thương
Hai đối tượng Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện tại xã Mường Lống xuất hiện một ổ nhóm chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện và các đầu nậu do Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải cầm đầu.

Để tập trung lực lượng, các trinh sát đã báo cáo tình hình lên lãnh đạo Công an huyện để xác lập chuyên án đấu tranh với ổ nhóm tội phạm hoạt động tinh vi, xảo quyệt này.

Sau thời gian dài kiên trì theo dõi mọi di biến động của nhóm đối tượng, ngày 23/5, Ban chuyên án nhận được thông tin Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải chuẩn bị giao “hàng” cho đối tác.

Vào khoảng 17h ngày 24/5, tại bản Xốp Tụ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Ban chuyên án đã phối hợp với đồn Biên phòng Mỹ Lý bắt quả tang đối tượng Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải khi chúng đang thực hiện hành vi giao dịch ma túy với đối tác.

Tuy nhiên, trong quá trình bắt giữ, do đối tượng chống trả quyết liệt khiến 2 cán bộ trong Ban chuyên án bị thương. Tại hiện trường, Ban chuyên án đã thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp, 10 gam heroin và 1 xe máy.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, bọn chúng thường xuyên mua ma túy của một người đàn ông Lào và đưa về giấu ở bìa rừng. Khi có khách hỏi mua, chúng hẹn địa điểm là khu vực rừng sâu heo hút, thường vào buổi đêm và chiều tối, vắng người qua lại để giao “hàng”.

Được biết, Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải là anh em họ. Anh trai của Lầu Bá Tểnh là Lầu Bá Dìa cũng vừa mới bị Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn tuyên phạt 7 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Lầu Bá Tểnh và Lầu Bá Chải về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button