Bắt anh rể hờ xâm hại nữ du học sinh Mỹ sau 4 năm ẩn náu

Qua điều tra, các trinh sát phát hiện bị can Lê Phú Cự đang ẩn nấp tại một chung cư cao cấp ở quận 7, TP.HCM, từ đó áp sát khống chế, bắt giữ đối tượng và đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ “Phục hồi điều tra vụ du học sinh Mỹ tố cáo bị anh rể hờ xâm hại”, xác nhận với PV báo Sài Gòn Giải Phóng, trưa nay, bằng nghiệp vụ các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM phát hiện bị can Lê Phú Cự đang ẩn nấp tại một chung cư cao cấp ở quận 7, TP.HCM. Các trinh sát đã áp sát khống chế, bắt giữ bị can Cự và đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để phục vụ điều tra.

Cũng thông tin trên báo này, đối tượng Cự thời điểm đó đã có gia đình nhưng qua lại với chị ruột của nạn nhân, có 2 con chung và gia đình chị này coi hắn như anh rể trong nhà

Đây là vụ án gây nhiều chú ý của dư luận khi kéo dài gần 4 năm nay.

An ninh - Hình sự - Bắt anh rể hờ xâm hại nữ du học sinh Mỹ sau 4 năm ẩn náu

Đối tượng Lê Phú Cự.

Cụ thể, theo Vietnamnet, năm 2015, nạn nhân P.T.Tr (SN 1993, du học sinh có thẻ thường trú của Chính phủ Mỹ) đã tố cáo anh rể hờ là Lê Phú Cự có hành vi hiếp dâm trong lần chị về nước nghỉ hè, thăm gia đình giữa năm này. Cụ thể, khi đó chị Tr về nước, ở ngôi nhà tại khu dân cư Phú Mỹ, Q.7. Đối tượng Cự cũng ở tại đây.

Nội dung tố cáo cho hay, trưa 6/7/2015 chị Tr. nằm ngủ trong phòng ở tầng 1 căn nhà, trong lúc mọi người đều đi vắng. Chị Tr. bất ngờ giật mình thức giấc khi có ai đó chạm vào vùng kín. Mở mắt, chị Tr. thấy anh rể hờ là Cự đang không mặc quần áo, áp sát người chị.

Cự đè mạnh chị Tr. xuống giường khiến chị hoảng sợ, vùng vẫy, kêu cứu…Chị Tr. chống trả, lao đến chụp điện thoại nhằm gọi điện cầu cứu nhưng bị Cự giữ lại và đe doạ “bây giờ muốn chết không?”. Phải mất một lúc quyết liệt vùng vẫy, chị Tr. mới thoát ra ngoài, lao đến cửa sổ, la lớn.

An ninh - Hình sự - Bắt anh rể hờ xâm hại nữ du học sinh Mỹ sau 4 năm ẩn náu (Hình 2).

Nạn nhân P.T.Tr. và thương tích trên cổ do gã anh rể hờ gây ra.

Lúc này, người em họ của chị Tr. về đến nhà, đứng trước cổng. Biết vậy, chị Tr. nhoài người ra nói lớn: “Cứu chị với”… Đối tượng Cự chụp chị Tr. kéo lại vào trong phòng và thò đầu ra cửa sổ, nói vọng xuống: “Đợi anh Hai một chút, nhà cúp điện nên không mở cửa được”.

Lợi dụng tình hình đó, chị Tr. vùng dậy định chạy thoát. Đối tượng Cự chụp lại, đe doạ chị Tr. không được tiết lộ chuyện này với ai, nếu không sẽ giết chị và cả gia đình. Quá lo sợ, chị Tr. đành gật đầu, rồi chạy xuống nhà; đúng lúc này người em họ leo cổng rào vào trong còn Cự lấy xe hơi, bỏ chạy.

Zing đưa tin, quá hoảng sợ, chị Tr. thu xếp đi Mỹ, không báo gia đình. Đến lúc quá cảnh tại Hong Kong, chị mới gọi điện về cho cha để kể lại vụ việc.

An ninh - Hình sự - Bắt anh rể hờ xâm hại nữ du học sinh Mỹ sau 4 năm ẩn náu (Hình 3).

Quyết định phục hồi điều tra vụ án

Người cha sau đó đã đến công an trình báo. Chị Tr. thông qua xác thực của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) đã gửi nhiều bản tường trình, đơn tố cáo về Việt Nam. Nạn nhân sau đó cũng về nước để tố cáo Cự về hành vi Hiếp dâm và Đe dọa giết người.

Công an vào cuộc điều tra thì xác định Cự đã rời khỏi địa phương. Cảnh sát phát đi thông báo truy tìm người này và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Cự.

Tuy nhiên, Viện KSND quận 7 sau đó hủy bỏ quyết định khởi tố bị can vì xác định ngoài lời khai của bị hại thì không còn chứng cứ trực tiếp nào khác. Ngoài ra, lời khai nhân chứng không trực tiếp nhìn thấy sự việc và hậu quả việc giao cấu cũng chưa xảy ra. Gia đình nạn nhân liên tục có đơn khiếu nại gửi các cơ quan tố tụng địa phương và trung ương.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ án được hơn 1 năm thì quyết định truy nã Cự.

Đình Văn

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button