Bắt bộ 3 làm giả thẻ tiết kiệm, chiếm đoạt 13 tỷ đồng của khách hàng

 

Công an Hà Nội đang tạm giữ 3 đối tượng để làm rõ hành vi làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn tin trên báo Dân Trí, anh Đặng Văn L., khách hàng gửi tiền tại một ngân hàng trên địa bàn Hà Nội trình báo, ngày 20/12/2018, anh bất ngờ nhận được tin nhắn SMS Banking thông báo mình vừa rút số tiền 13 tỷ đồng từ 2 thẻ tiết kiệm gửi tại ngân hàng.

Kiểm tra thẻ ngân hàng cá nhân vẫn ở vị trí cũ, anh L. lập tức thông báo với ngân hàng nhưng giao dịch đã hoàn thành.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định và bắt giữ 3 đối tượng gây án gồm: Đỗ Đăng Trung (SN 1986), Nguyễn Bá Anh (SN 1985, cùng trú tại xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) và Chu Thị Thu Hường (SN 1981, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Trưởng phòng giao dịch một ngân hàng trên địa bàn Hà Nội.

An ninh - Hình sự - Bắt bộ 3 làm giả thẻ tiết kiệm, chiếm đoạt 13 tỷ đồng của khách hàng
Tang vật vụ án (Ảnh: Dân Trí).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, Đỗ Đăng Trung đã đề nghị Chu Thị Thu Hường tìm kiếm thông tin khách hàng có số dư tiền tiết kiệm lớn rồi chuyển cho Trung. Hường sử dụng tên tài khoản của mình để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng. Kiểm tra và phát hiện khách hàng Đặng Văn L. có khoản tiền lớn, Hường đã cung cấp thông tin cho Trung.

Trung đã làm giả thẻ tiết kiệm của anh L. rồi đến ngân hàng rút số tiền 13 tỷ đồng mà không hề bị nghi ngờ. Số tiền chiếm đoạt được, Trung chia cho Hường 4,5 tỷ đồng, Bá Anh 500 triệu đồng và hứa sẽ cho Bá Anh chiếc xe Trung đang sử dụng. Số tiền còn lại, Trung sử dụng vào mục đích cá nhân.

An ninh - Hình sự - Bắt bộ 3 làm giả thẻ tiết kiệm, chiếm đoạt 13 tỷ đồng của khách hàng (Hình 2).
An ninh - Hình sự - Bắt bộ 3 làm giả thẻ tiết kiệm, chiếm đoạt 13 tỷ đồng của khách hàng (Hình 3).
Các đối tượng sử dụng công nghệ cao để rút tiền của khách gửi ngân hàng (Ảnh: TTXVN)

TTXVN đưa tin, Thượng tá Ngô Văn Đáp – Đội trưởng Đội 10, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Hà Nội đánh giá, để qua mắt ngân hàng, các đối tượng đã mở 1 thẻ thật tại chính ngân hàng đó để có căn cứ so sánh với thẻ giả. Khi thẻ thật và thẻ giả tương đối giống nhau, các đối tượng đã đến ngân hàng để thực hiện hành vi rút tiền của khách gửi.

Thượng tá Đáp khuyến cáo, các ngân hàng cần tuyển chọn, sàng lọc cán bộ thật kỹ; cần nâng cao trình độ của cán bộ nhân viên, nâng cấp máy móc để phát hiện những sai phạm, đầu tư trang thiết bị máy móc thay thế những công việc thủ công.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ án.

Mộc Miên (Tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button