Bắt “bóng hồng” cầm đầu đường dây đưa hàng trăm người xuất – nhập cảnh trái phép

Công an thành phố Lào Cai cùng các đơn vị phối hợp vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đưa hàng trăm người xuất nhập cảnh trái phép.

Ngày 23/4, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về việc đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh triệt phá thành công một đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong 1 năm, các đối tượng đã thực hiện trót lọt tổng số 90 lượt, đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 13/4, đội An ninh Công an thành phố Lào Cai phối hợp với cục Cảnh sát Giao thông đường bộ phát hiện đối tượng Bùi Thị Ngọc ( sinh năm 1995) trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương ( tỉnh Nghệ An) có hành vi vượt biên trái phép qua biên giới thuộc địa phận xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận được 1 nhóm đối tượng đưa sang Trung Quốc để hành nghề mại dâm, với giá 12 triệu đồng/lượt dẫn đường.

Khi Bùi Thị Ngọc sang Trung Quốc được 7 ngày, Ngọc lại thuê các đối tượng dẫn mình nhập cảnh trái phép về Việt Nam, thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra qua lời khai của “bóng hồng” này, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép, chủ yếu đưa người lao động, kinh doanh, hoạt động mại dâm từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Các đối tượng trong đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép bị bắt giữ (Ảnh công an cung cấp).

Đến ngày 22/4, cơ quan công an tiếp tục bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây này là Hoàng Sang (SN 1988) và Lý Chừ (SN 1988) đều có hộ khẩu thường trú tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Các đối tượng khai nhận đã làm thuê cho Giàng Mỉ từ tháng 4/2020 đến nay, mỗi lần đưa thành công, Mỉ trả cho nhóm đối tượng 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng .

Các đối tượng còn khai nhận thêm, đối với những khách từ Trung Quốc về Việt Nam thì chúng sẽ vượt biên sang Trung Quốc đón người về rồi đưa tới thôn Na Nhung, xã Bản Lầu.

Sau đó, người tên Vũ Văn Huân (sinh năm 1994, trú tại xã Cốc San, thành phố Lào Cai) lái xe taxi tiếp tục vận chuyển. Mỗi lần Huân chở người từ thành phố Lào Cai vào xã Bản Lầu và ngược lại, Mỉ sẽ trả tiền công cho Huân 500.000 đồng.

Đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép do Giàng Mỉ cầm đầu gây nguy hiểm cho cộng đồng, xã hội, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại khu vực biên giới.

Hiện, Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thanh Minh (Nguồn Infonet/Dân Trí)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button