Bắt đôi tình nhân đột nhập cửa hàng lấy trộm 200 chiếc điện thoại

Tuấn cùng người yêu đột nhập cửa hàng của người dân lấy 200 chiếc điện thoại và 13 đồng hồ đeo tay các loại mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 23/1, thông tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đang đấu tranh lấy lời khai 3 đối tượng gồm: Trần Xuân Tuấn (25 tuổi), Nguyễn Đức Minh Tiến (25 tuổi), cùng ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk và H’Ana Êban (18 tuổi), ngụ xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, H’Ana Êban đang bị bệnh nên được cho nhập viện điều trị dưới sự giám sát của lực lượng công an.

An ninh - Hình sự - Bắt đôi tình nhân đột nhập cửa hàng lấy trộm 200 chiếc điện thoại
Cơ quan công an đang lấy lời khai các đối tượng trong vụ án.

Theo thông tin ban đầu, đêm 9/1, Tuấn mang theo kìm cộng lực rồi rủ bạn gái H’Ana đến tiệm điện thoại của bà Trần Ngọc Ca G. (42 tuổi, ngụ xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột) để trộm điện thoại.

Tại đây, Tuấn dùng kìm cộng lực cắt các ổ khóa rồi cùng bạn gái đột nhập vào trong lấy hơn 200 chiếc điện thoại di động các loại và 13 đồng hồ đeo tay. Sau khi trộm cắp được số tài sản trên, Tuấn và H’Ana đã đem cầm cố, bán lấy tiền tiêu xài.

Đến ngày 21/1, khi Tuấn đem 2 chiếc đồng hồ cùng 5 chiếc điện thoại di động trộm được đi tiêu thụ, Công an TP.Buôn Ma Thuột phát hiện, bắt giữ.

Quá trình điều tra, Tuấn khai nhận, trước đó, đêm 31/12/2018, đối tượng này cùng với Nguyễn Đức Minh Tiến cũng đã dùng kìm cộng lực cắt khóa đột nhập tiệm điện thoại đi động của anh Nguyễn Thái Tr. ở xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột trộm cắp trên 20 chiếc điện thoại di động các loại bán lấy tiền tiêu xài.

Sau đó, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã bắt giữ Tiến để phục vụ công tác điều tra.

Hiện đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột đã truy thu được gần 100 chiếc điện thoại di động và trên 10 chiếc đồng hồ là tang vật trộm cắp.

Được biết, Tuấn từng có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và nghiện ma túy nhiều năm nay, còn Tiến có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Cố ý gây thương tích.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button