Bắt đối tượng vận chuyển gần 1.000 viên ma túy tổng hợp

Trao đổi với PV, đại diện Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển 993 viên ma túy tổng hợp.

Theo đó, khoảng 7h50 ngày 21/3, trong quá trình tuần tra tại khu vực Mốc 1226/2 thuộc địa phận thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, tổ tuần tra kiểm soát, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 1 đối tượng đi xe máy BKS 12L1-185.12 chở trên xe 3 người có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện một trong số 3 người có cầm trên tay 1 vỏ hộp sữa đang định ném phi tang. Sau khi kiểm tra, tổ công tác thu giữ bên trong vỏ hộp sữa có 5 gói nilon nhỏ màu xanh, bên trong chứa 993 viên nén hình tròn màu hồng và xanh, trên bề mặt các viên nén đều có in chữ A (nghi là ma túy tổng hợp) và một túi nilon có chứa các cục nhỏ màu trắng có trọng lượng khoảng 0,5 gram.

An ninh - Hình sự - Bắt đối tượng vận chuyển gần 1.000 viên ma túy tổng hợp

Bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bắt giữ đối tượng vận chuyển 993 viên ma túy tông hợp.

Đối tượng Nguyễn Đình Lộc khai nhận toàn bộ số hàng trên là ma túy tổng hợp và heroin, được 1 người đàn ông người Trung Quốc thuê vận chuyển với số tiền công là 2.000 nhân dân tệ, mang sang Trung Quốc tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lộc khai nhận, ngày 20/3/2019, Lộc cùng một người đàn ông người Trung Quốc tên A Trân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Lộc cùng A Trân bắt xe khách xuống Hà Nội gặp một người tên Tuấn nhận số hàng hóa trên để đem qua Trung Quốc tiêu thụ. Khi di chuyển đến địa bàn tỉnh Lạng Sơn thì bị bộ đội biên phòng bắt giữ.

Hiện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đang tiến hành điều tra, hoàn thiện hồ sơ để bàn giao người và tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Nguyễn Lâm

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button