Bắt giam cán bộ phường dàn xếp, thu tiền tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Công an khám xét nơi làm việc của Thảo.
TPO – Thảo lợi dụng vị trí là cán bộ phường 2, quận 6, TPHCM để tổ chức cho những người không cư ngụ trên địa bàn tiêm vắc xin ngừa COVID-19 thu tiền trái phép.

Ngày 7/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 6, TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Mạnh Thảo (SN 1984, ngụ quận 6, cán bộ UBND phường 2, quận 6) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 – Bộ luật hình sự. Các quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Làm việc với cơ quan điều tra, Thảo khai nhận trong 4 tháng qua đã móc nối, làm hồ sơ và tổ chức cho gần 20 trường hợp không cư trú trên địa bàn phường 2 đến tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại các điểm tiêm chủng để trục lợi hơn 10 triệu đồng tiền mặt cùng một số hiện vật có giá trị.

Trước đó, Thảo bị phản ánh đã dàn xếp, thu tiền từ 1-3 triệu đồng mỗi trường hợp không thuộc diện được tiêm vắc xin COVID-19 để vào điểm tiêm chủng trên địa bàn phường 2, quận 6 để tiêm chủng.

Lê Thị Kim Dung bị khởi tố vì trục lợi từ tiêm vắc xin COVID-19.

Làm việc với Công an, Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vắc xin COVID-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/liều.

Để tìm kiếm ‘khách hàng’ Dung đăng thông tin lên trang facebook để những người có nhu cầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nhắn tin và lập danh sách, chuyển tiền thanh toán để được đi tiêm.

Công an xác định Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

theo

Back to top button