Bắt giữ kẻ giả danh cán bộ sở Nội vụ để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Không có công việc ổn định, Lê Quang Hòa, trú tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã giả danh cán bộ sở Nội vụ tìm cách tiếp cận với những người đang có nhu cầu xin việc làm. Hắn đã chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỷ đồng. CQĐT thông báo ai là bị hại thì đến trình báo để làm rõ nội dung vụ án.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ kẻ giả danh cán bộ sở Nội vụ để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Đối tượng Lê Quang Hòa.

Mới đây, thông tin từ phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Quang Hòa (39 tuổi), trú phường Vinh Tân, TP.Vinh, tỉnh  Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. CQĐT xác định từ năm 2016 đến nay, Lê Quang Hòa đã lừa đảo chiếm đoạt số tài sản lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Theo đó, từ năm 2016, do bản thân không có nghề nghiệp, Lê Quang Hòa đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hòa “nổ” bản thân mình là cán bộ sở Nội vụ tỉnh Nghệ An hoặc cán bộ Công an TP.Vinh. Hắn “nổ” mình có mối quan hệ với nhiều người, có chức vụ và quyền hạn trong tỉnh nên có thể “chạy” việc làm vào các cơ quan Nhà nước trong tỉnh Nghệ An.

Theo cán bộ điều tra Công an tỉnh, để tạo lòng tin với mọi người, Lê Quang Hòa ăn mặc lịch sự, hắn mang trên mình những bộ vest đắt tiền, xịt nước hoa thơm nức, xài toàn hàng hiệu.

Để cho “con mồi” tin tưởng, tên này đã bỏ ra số tiền để thuê ô tô tự lái trong những lần đi gặp “khách hàng”. Thậm chí trên mạng xã hội facebook, zalo,… Hòa thường xuyên đăng tải những hình ảnh về nhà ở, xe hơi hay những lần đi chơi, uống cà phê với một số người quen có địa vị xã hội. Với vỏ bọc hoàn hảo như vậy, không ít nạn nhân tin tưởng đưa tiền cho hắn. Nhiều người dân tin tưởng đã nộp số tiền lớn cho Hòa.

Ngoài ra, Hoà còn nhận “chạy” luân chuyển công tác từ các tỉnh, thành khác khác về tỉnh Nghệ An. Do đó, nếu muốn xin được việc thì phải nộp tiền cho Hòa. Qua điều tra, Công an tỉnh Nghệ An khẳng định Hòa đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng. Đơn vị này cũng thông báo ai là nạn nhân trong vụ việc này thì nhanh chóng đến phòng Cảnh sát hình sự để phối hợp điều tra.

Minh Tâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button