Bắt kẻ tự xưng “công an mật” nằm vùng lừa xin việc để chiếm đoạt tiền

Bắt kẻ tự xưng “công an mật” nằm vùng lừa xin việc để chiếm đoạt tiền
Tự xưng là “công an mật” đang nằm vùng, có khả năng xin việc vào nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt của nạn nhân 12,7 triệu đồng.
Ngày 11/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa  cho biết, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Nguyễn Văn Tùng (SN 1978), trú tại thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống cho Công an huyện Quan Hóa để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Trước đó, Công an thị trấn Hồi Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh Lê Tiến Thắng, thường trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa (đang tạm trú tại thị trấn Hồi Xuân) bị Nguyễn Văn Tùng lừa đảo, chiếm đoạt 12,7 triệu đồng.

Công an Thị trấn Hồi Xuân đã tổ chức lực lượng xác minh và xác định Nguyễn Văn Tùng chính là đối tượng mà bị hại tố giác. Rà soát nhanh trên địa bàn, ngày 10/6, Công an thị trấn Hồi Xuân phát hiện Nguyễn Văn Tùng đang lưu trú tại nhà một người dân tại Khu Nghèo, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa nên tiến hành kiểm tra hành chính nhưng Tùng đã rời đi.

Bắt kẻ tự xưng “công an mật” nằm vùng lừa xin việc để chiếm đoạt tiền

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng tại cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị trấn Hồi Xuân đã nhanh chóng xác định đối tượng đang bắt xe khách xuống TP.Thanh Hóa. Với sự phối hợp của nhà xe, Công an thị trấn Hồi Xuân đã bắt được đối tượng Tùng đưa về trụ sở để làm việc, thu giữ tang vật gồm 2 bộ hồ sơ xin việc, 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan công an, đối tượng Tùng tỏ ra ngoan cố, không thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Sau nhiều giờ đồng hồ đấu tranh, trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Văn Tùng buộc phải khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Khi biết anh Thắng đang có nhu cầu tìm việc làm, Tùng đã tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là “công an mật” đang nằm vùng tại địa phương và có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và có thể xin cho anh Thắng vào nhà máy làm việc.

Để củng cố lòng tin, Tùng thường cho bị hại xem ảnh mình chụp với nhiều người nước ngoài trong nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Sau khi chiếm được lòng tin của bị hại, đối tượng Tùng nhiều lần yêu cầu anh Thắng chuyển tiền cho mình (tổng số tiền là 12,7 triệu đồng) với lý do để lo việc. Thực chất, Tùng sử dụng số tiền anh Thắng chuyển vào mục đích cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Tùng hãy đến Công an huyện Quan Hóa, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) để phối hợp điều tra, giải quyết.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button