Bắt khẩn cấp đối tượng xuyên tạc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều trên Facebook

Ngày 2/3, lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre tiến hành khám xét nơi ở và giữ người trong trường hợp khẩn cấp một người đàn ông để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Báo Thanh Niên đưa tin, danh tính của đối tượng bị bắt là Nguyễn Văn Công Em (48 tuổi) trú tại  ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre.

Theo Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bến Tre), trước và trong 2 ngày 27 – 28/2, Công Em đã liên tục dùng nhiều tài khoản Facebook để xuyên tạc các nội dung của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều nên đã bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp.

An ninh - Hình sự - Bắt khẩn cấp đối tượng xuyên tạc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên Facebook

Qua khám xét nơi ở và khai thác dữ liệu điện tử trên các tài khoản mạng xã hội (Facebook…) của Nguyễn Văn Công Em, cơ quan chức năng đã thu được nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Theo Vietnamplus, tại cơ quan điều tra Nguyễn Văn Công Em khai nhận, thời gian qua, đặc biệt là trong thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội ngày 27-28/2/2019, đã sử dụng 4 tài khoản facebook khác nhau để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (livestream) những video có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền, kêu gọi, kích động biểu tình.

Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Bến Tre đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an tỉnh Bến Tre đã làm việc với đối tượng Trần Ngọc Phúc  (SN 1998, trú tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành, Tiền Giang), là sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) vì hành tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước trên mạng xã hội.

Sử dụng tài khoản Facebook tên “Ngọc Phúc”, đối tượng này tham gia nhiều hội, nhóm chống đối chính trị; đồng thời, viết bài đăng tải, chia sẻ, bình luận nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền phá hoại tư tưởng, xuyên tạc đường lối, chủ trương...

Bá Di (Tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button