Bất ngờ lý do kẻ cầm đầu chém chết Quân “xa lộ” cùng đàn em ra đầu thú

Sau khi truy sát đại ca giang hồ Quân “Xa lộ”, Hồ Thanh Phương (hay gọi là Sử, SN 1986) cùng đàn em đã ra đầu thú. Lý do bởi, những đối tượng này biết bị công an truy xét và…

Thông tin trên báo Tổ Quốc, đến ngày 11/11, Công an TP.HCM đã bắt giữ hơn 11 đối tượng tham gia truy sát Mai Văn Quân (thường gọi là Quân “xa lộ”, Quân “Khùng”, SN 1965, trú quận Thủ Đức), gồm: Võ Thùy Linh (SN 1991, là đối tượng cầm đầu), Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung (SN 1985), Hồ Thanh Phương (hay gọi là Sử, SN 1986), Vương Vũ Hoàng (hay gọi là Tâm Chùa, SN 1990), Phan Thanh Giàu (hay gọi là Ba Đen, SN 1990), Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) và Lê Minh Tiến (hay gọi là Đỏ, SN 2002, tất cả cùng ngụ quận Thủ Đức, TPHCM).

Sau khi gây án và bỏ trốn, Sử cùng nhóm đàn em đã đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 9/11. Được biết, hay tin nhóm đàn em lần lượt bị bắt, Sử nghĩ mình cũng không thể chạy thoát. Bên cạnh đó, nhóm đàn em của Quân “xa lộ” cũng đi tìm nhóm Sử để trả thù nên Sử và nhóm đàn em đã tới Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đầu thú và khai báo.

An ninh - Hình sự - Bất ngờ lý do kẻ cầm đầu chém chết Quân 'xa lộ' cùng đàn em ra đầu thú
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin trước đó, Linh và Trung có mâu thuẫn trong việc mua bán căn nhà hàng chục tỷ trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1. Trung nhờ Quân “Xa Lộ”) dàn xếp. Quá trình thỏa thuận, Linh với Quân xảy ra mâu thuẫn nên Linh gọi người đến truy sát Mai Văn Quân.

Tối 4/11, Linh, Nhàn, Tài đã gọi điện cho Phương đến giúp đỡ. Phương đã gọi điện cho Hoàng (tự Tâm Chùa), Thỏ và một số đối tượng khác mang hung khí gồm dao tự chế, xiên, gậy… đến quán karaoke Nice trên đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đánh Quân.

Thấy Quân đang đứng trước cửa quán, Hồ Thanh Phương cùng nhóm người cầm theo hung khí lao vào đánh Quân. Phương người cầm dao tự chế chém vào tay Quân đầu tiên. Nhóm này truy sát, chém Quân “Xa lộ” nhiều nhát.

Gây án xong, Phương cùng nhóm này được những kẻ chủ mưu là Linh, Tài, Nhàn đưa đi trốn ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Phước.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Mộc Miên (T/H)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-ngo-ly-do-ke-cam-dau-chem-chet-quan-xa-lo-cung-dan-em-ra-dau-thu-a455997.html

Thẻ
Back to top button