Bất ngờ nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất trộm

Sáng 10/4, đội CSGT số 6 (phòng CSGT CATP.Hà Nội) đã tiến hành trao trả một chiếc xe máy cho chủ sở hữu đã bị trộm 4 năm trước.

Cụ thể, 9h30 sáng 10/4, tại đội CSGT số 6, chiếc xe máy đã được trao lại cho anh Hoàng Văn Điều (SN 1989), sống tại Văn An, Văn Quan, Lạng Sơn.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Đồng, cán bộ đội CSGT số 6 thuật lại hành trình của chiếc xe trở về với chủ: “Việc tìm ra chiếc xe này thông qua công tác tuần tra kiểm soát của đội CSGT số 6, phát hiện thanh niên điều khiển xe vi phạm luật giao thông. Khi dừng xe, thanh niên không xuất trình được giấy tờ, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ xe về để xử lý theo quy định. Trong quá trình xử lý, chúng tôi đã gửi giấy mời người điều khiển phương tiện vi phạm này nhưng không đến làm việc.

Qua xác minh, hộ khẩu thường trú của người điều khiển không có người này tại địa phương đó, người vi phạm đã khai không đúng. Sau khi làm thủ tục tra cứu số khung, số máy của chiếc xe, chúng tôi xác định chủ sở hữu thực sự của chiếc xe là anh Hoàng Văn Điều, hộ khẩu thường trú tại xã Văn An, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Khi mời anh Điều đến làm việc, anh cho biết đã bị mất xe từ năm 2015”.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin, anh Hoàng Văn Điều cho biết: “Tôi có một chiếc xe máy mang BKS 12M – 013.15. Khoảng tháng 10/2015, khi để xe ở khu nhà trọ tại Nghiêm Xá, Yên Phong, Bắc Ninh, tôi đã bị kẻ gian trộm mất xe ngay giữa ban ngày. Tôi đã nghĩ là mình không thể tìm lại chiếc xe được nữa.

Thật bất ngờ khi tháng 3/2019, tôi nhận được giấy mời của đội CSGT số 6 đến làm việc. Tôi được biết, chiếc xe của mình đang bị tạm giữ tại đây và được hướng dẫn các thủ tục để nhận lại xe”.

Tin nhanh - Bất ngờ nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất trộm

Anh Hoàng Văn Điều hoàn thành các thủ tục trước khi nhận lại xe.

Tin nhanh - Bất ngờ nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất trộm (Hình 2).

CSGT cùng kiểm tra lại chiếc xe trước khi bàn giao lại cho chủ xe.

Tin nhanh - Bất ngờ nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất trộm (Hình 3).

Chủ nhân chiếc xe không giấu nổi sự vui mừng và bất ngờ khi nhận lại chiếc xe sau 4 năm “mất tích”.

Tin nhanh - Bất ngờ nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất trộm (Hình 4).

Thiếu tá Nguyễn Trọng Đồng thuật lại hành trình trả lại chiếc xe cho chủ sở hữu.

Theo thông tin từ đại diện đội CSGT số 6, khi chiếc xe bị tạm giữ vì vi phạm luật an toàn giao thông, có sử dụng biển số giả.

Thủy Tiên – Hữu Thắng

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button