Bất ngờ về hung khí kẻ cướp cửa hàng Viettel sử dụng

Ngày 15/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án đã phá nhanh vụ cướp tại cửa hàng Viettel, đường Nguyễn Lương Bằng.

Trước đó, 12h30 ngày 13/1, lợi dụng lúc cửa hàng điện thoại đang vắng khách, Ngô Hữu Quỳnh (29 tuổi, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã xông vào cướp tài sản. Đối tượng vứt một vật xuống đất, dọa đó là mìn và rút một vật giống khẩu súng đe dọa, buộc chị H. là nhân viên bán hàng phải đưa hết tiền.

An ninh - Hình sự - Bất ngờ về hung khí kẻ cướp cửa hàng Viettel sử dụng
Đối tượng Quỳnh tại cơ quan điều tra.

Chị H. hoảng sợ lấy hết số tiền có tại quầy đưa cho tên cướp. Quỳnh nhanh chóng lên xe máy dựng trước cửa hàng tẩu thoát. Thời gian đối tượng thực hiện vụ cướp diễn ra rất nhanh, trong vòng 27 giây.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đối tượng đã mặc áo mưa, đeo khẩu trang, mang găng tay, đội mũ bảo hiểm, cố tình che dấu nhân dạng khi gây án. Kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, đến 19h ngày 13/1, lực lượng công an đã xác định được nghi phạm thực hiện vụ cướp và tổ chức truy bắt.

Lúc 17h ngày 14/1, với sự hỗ trợ của Công an TP.Tam Kỳ và Công an tỉnh Quảng Nam, Ban chuyên án đã bắt giữ Quỳnh. Công an xác định, khẩu súng Quỳnh sử dụng là súng giả và quả mìn đối tượng sử dụng thực chất là gói nilon chứa cát và rễ cây.

Trong khi nhân viên cửa hàng khai báo mất hơn 40 triệu đồng thì Quỳnh khai chỉ cướp được 26 triệu đồng. Có tiền trong tay, Quỳnh nộp 10 triệu vào game, đưa cho vợ 4,5 triệu đồng, sử dụng hơn 600 nghìn đồng tiêu xài cá nhân. Quỳnh giữ trên người 1,1 triệu đồng và số tiền còn lại đối tượng đã nạp vào thẻ ATM.

An ninh - Hình sự - Bất ngờ về hung khí kẻ cướp cửa hàng Viettel sử dụng (Hình 2).
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng cho Ban chuyên án.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button