Bất ngờ về lời khai của kẻ thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Nguyễn Văn Long khai việc thuê nhà ở tỉnh Vĩnh Phúc cho 11 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh bất hợp pháp ban đầu là do mang ơn 1 người tên A.Quân, sau đó để kiếm lời.

Ngày 12/5, theo tin tức từ công an Vĩnh Phúc, cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Long (SN 1989, ở phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên) để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam”.
Liên quan đến 66 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cư trú trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian gần đây. Chiều 4/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, trú ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan An ninh điều tra phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được Nguyễn Văn Long đứng ra thuê nhà, tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam.

Ngày 10/5/2021, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Long, sinh năm 1989, ở phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên để điều tra về tội “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam” theo Điều 348 Bộ luật hình sự.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận: “Do từng làm việc bên Trung Quốc 7 năm, trong thời gian ở đây có quen, thân một người tên là A.Quân, người này giúp đỡ mình nhiều. Khi về Việt Nam, A.Quân gọi điện thoại và nhờ thuê nhà cho một số bạn của A.Quân ở. Vì nghĩ mang ơn A.Quân nên đã tìm nhà thuê cho số người này ở. Ban đầu, chỉ vì tình nghĩa với A. Quân nhưng sau khi được cho tiền, Long đã tìm thuê thêm nhà cho người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp để kiếm lời”.

Mỗi nhà thuê cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Nguyễn Văn Long kiếm được khoảng hơn 3 triệu, tính đến nay Long đã thu được 90 triệu đồng.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ mối quan hệ giữa 2 đối tượng Nguyễn Văn Long, Nguyễn Thị Hồng Hạnh và tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

H.H

theo nguoiduatin.vn

Back to top button