Bất ngờ về nhân thân nghi phạm bắn súng vào đầu tài xế taxi rồi cướp xe ở Tuyên Quang

Thông tin Hà Phúc Đạt liên quan đến vụ nổ súng vào đầu tài xế để cướp taxi ở Tuyên Quang khiến hàng xóm của nghi phạm không khỏi bất ngờ.

Ngày 21/3, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, mới bắt giữ Hà Phúc Đạt (26 tuổi, trú xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang), nghi phạm nổ súng bắn vào đầu tài xế Nguyễn Lý H., (29 tuổi, trú thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hoá) sau đó cướp xe ô tô.

Thông tin Đạt là nghi phạm của vụ án manh động đã khiến người dân địa phương bất ngờ. Trao đổi với PV, bà M. (làng Ải, xã Xuân Quang) cho hay: “Tôi mới nghe tin Đạt liên quan đến vụ án, khiến vợ chồng tôi rất bất ngờ. Chúng tôi không nghĩ rằng cậu này lại dám gây ra vụ án nghiêm trọng như vậy.

Cậu này từ nhỏ đến giờ chưa từng gây gổ hay có xô xát gì với ai ở xóm. Tội dùng súng cướp của thì nặng lắm, cũng may mắn là nạn nhân chỉ bị thương”.

An ninh - Hình sự - Bất ngờ về nhân thân nghi phạm bắn súng vào đầu tài xế taxi rồi cướp xe ở Tuyên Quang

Nghi phạm Hà Phúc Đạt tại cơ quan công an.

“Sau khi học xong, cậu này đi làm lao động tự do rồi làm tài xế lái xe, gia đình cậu này cũng rất gia giáo. Không hiểu cậu này vướng vào nợ nần đến mức nào mà gây ra vụ án cướp của như vậy”, vị Chủ tịch cho hay.

Tại cơ quan điều tra, Đạt khai nhận sau khi thuê anh H. chở từ Bắc Kạn về Tuyên Quang lúc rạng sáng, thấy trời tối, đường vắng người nên đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản.

An ninh - Hình sự - Bất ngờ về nhân thân nghi phạm bắn súng vào đầu tài xế taxi rồi cướp xe ở Tuyên Quang (Hình 2).

Chiếc xe nghi phạm cướp và bỏ lại sau khi di chuyển khoảng 20km.

Bị bắn bất ngờ, anh H. mở cửa xe bỏ chạy rồi gọi điện thoại báo cho người thân. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Chiêm Hoá trong tình trạng bị thương, viên đạn vẫn găm vào phần xương đầu, rất may không vào não.

Gây án xong, Đạt lái chiếc xe ô tô nhãn hiệu KIA của anh H. đến địa bàn xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hoá, cách hiện trường gây án khoảng 20km rồi bỏ xe lại, Đạt lẩn trốn hơn một ngày sau đó ra đầu thú.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button