Bất ngờ với cái tên sẽ thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt U22 Việt Nam

Vì cả U22 Việt Nam và ĐTQG cùng tập trung vào một thời điểm nên HLV Park Hang-seo không thể làm tốt được cả hai đội cùng lúc. Nhiều khả năng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ mời một HLV khác nắm quyền tại U22 Việt Nam.

Nhưng chúng ta đã biết, vào tháng 6 tới đây, cả U22 và ĐTQG Việt Nam đều tập trung để chuẩn bị cho những giải đấu cực kỳ quan trọng sẽ diễn ra vào thời gian tới. Nếu U22 hướng tới mục tiêu giành vàng SEA Games thì ĐTQG cũng có một mục tiêu cực kỳ quan trọng đó là vòng loại World Cup 2022.

Thể thao - Bất ngờ với cái tên sẽ thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt U22 Việt Nam

Nhiều khả năng HLV Kim Han-yoon sẽ tạm thời dẫn dắt U22 Việt Nam vào đầu tháng 6 tới để thay thế cho HLV Park Hang-seo.

Thế nhưng, hiện nay người huấn luyện cả hai cấp độ ĐTQG này là HLV Park Hang-seo không thể đủ thời gian cũng như sức lực để cùng lúc làm tốt cả hai nhiệm vụ trên. Vì vậy, nhờ sự giới thiệu của HLV Park Hang-seo, nhiều khả năng chúng ta lại đón chào thêm một HLV người Hàn Quốc nữa đến với bóng đá Việt Nam trong vai trò trợ lý cho ông Park.

Và người được lựa chọn rất có thể là HLV Kim Han-yoon, người từng là trung vệ có tiếng ở K-League. Ông từng thi đấu cho các CLB mạnh như Pohang Steelers hay FC Seoul và từng có 4 lần khoác áo đội tuyển Hàn Quốc.

Nếu HLV Kim Han-yoon đến Việt Nam thì ông sẽ chính thức tham gia đội ngũ trợ lý của HLV Park Hang-seo ở đội tuyển trong thời gian tới. Nhiều khả năng HLV Kim Han-yoong sẽ  dẫn dắt đội U23 Việt Nam vào đầu tháng 6 tới thay cho HLV Park Hang-seo hay vị trợ lý đắc lực của ông là Lee Young Jin khi cả hai cấp độ ĐTQG cùng tập trung.

Tất nhiên tại SEA Games 30, ông Kim Hang-yoong cùng với Lee Young Jin sẽ là trợ lý đắc lực cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo trong chiến dịch giành vàng.

HLV Kim Han-yoon từng là tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Ông sinh năm 1974, từng khoác áo các đội Pohang Steelers, FC Seoul, Busan Ipark… Ở cấp độ quốc tế, ông có 4 lần khoác áo tuyển Hàn Quốc. HLV Hàn Quốc Kim Han-yoon chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 2011 khi làm nhiệm vụ tại Busan Ipark rồi sau đó là FC Seoul.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button