Bất ngờ với những ý đồ của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup

 

HLV Mai Đức Chung cho rằng, đội tuyển Việt Nam đã có một trận giao hữu với đội tuyển Philippines thành công. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra ý đồ dùng người của HLV Park Hang-seo.

Tối qua (31/12/2018) 22h (giờ Việt Nam) cuộc chạm trán giữa đội tuyển Việt Nam – Philippines đã diễn ra tại Doha (Qatar). Đây là trận đấu chuẩn bị cuối cùng của đội tuyển trước thềm Asian Cup 2019.

Kết quả chung cuộc trận giao hữu này, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 4-2.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã lắng nghe nhận định, phân tích từ HLV Mai Đức Chung.

Thưa HLV Mai Đức Chung, tối qua đội tuyển Việt Nam đã có cuộc chạm trán với đội tuyển Philippines. Ông đánh giá như thế nào về trận giao hữu này?

Đội tuyển Việt Nam tối qua lại tiếp tục giành thắng lợi. Tôi nghĩ trận đấu hôm qua đối với đội tuyển Việt Nam cũng là một trận đấu tập để rà soát hết tất cả đội hình, chủ yếu những cầu thủ vừa qua không thi đấu trận giao hữu với Triều Tiên được tập luyện.

Ý đồ của HLV Park Hang-seo là muốn tất cả đội được tập luyện, để lấy lại cảm giác thi đấu và xác định lại đội hình thi đấu một lần nữa.

Thể thao - Bất ngờ với những ý đồ của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup
HLV Mai Đức Chung cho rằng kết quả trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam với Philippines là điều đáng mừng.

Ông có nghĩ rằng, việc gặp lại Philippines chúng ta là người có lợi?

Trận đấu tối qua chúng ta lại gặp Philippines, trận này chúng ta không phải ăn thua đủ. Mặc dù, chỉ là trận đấu tập nhưng chúng ta có chiến thắng đây là điều rất đáng mừng. Tuy nhiên, cũng có thể đội tuyển Philippines chưa tung hết lực lượng ra, chưa đá hết mình, giữ chân để vào giải. Nên chưa có điều gì đánh giá trong trận đấu tập hôm qua.

Nhưng, có một điều mà đội tuyển Việt Nam đánh giá được đó là ta tận dụng được các cơ hội ghi bàn.

Bên cạnh đó, vẫn có một nhược điểm là hàng hậu vệ của đội tuyển Việt Nam để lọt lưới 2 bàn. Tức là tỉ số ghi bàn cao hơn, nhưng tỉ số lọt lưới cũng cao. Vì thế, cần tập trung ở hàng phòng ngự nhiều hơn nữa.

Thể thao - Bất ngờ với những ý đồ của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup (Hình 2).
Theo HLV Mai Đức Chung, trận đấu hôm qua là một trận đấu tập để rà soát hết tất cả đội hình.

Trong trận giao hữu với đội tuyển Philippines, trên hàng công, HLV Park Hang-seo đã tung cả bộ ba Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức cùng vào sân. Vậy theo HLV Mai Đức Chung, ý đồ, chiến thuật của HLV Park tại giải đấu lần này là gì?

Như đã phân tích từ trước, giải Asian Cup lần này trình độ rất cao, không phải chỉ đá trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng, đây cũng là ý đồ của HLV Park Hang-seo, cũng như lãnh đạo liên đoàn là tập luyện, thi đấu để chuẩn bị cho Olympic và SEA games trong năm 2019. Đây là mục tiêu quan trọng. Vì thế, nếu đạt được thành tích ở Asian Cup này thì càng tốt, còn không đạt được thì cũng không có gì đáng phê phán cách làm của HLV Park.

Chúng ta hết sức ủng hộ vì năm 2018 đội tuyển Việt Nam đã đạt được thành tích rất tốt giải AFF Cup 2018. Vì thế, cách dùng người của HLV Park rất thỏa đáng và nên ủng hộ. Đừng vì thành tích mà đi quá xa. Đừng gây áp lực với HLV Park Hang-seo và với đội bóng.

Thể thao - Bất ngờ với những ý đồ của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup (Hình 3).
Đừng gây áp lực với HLV Park Hang-seo và với đội bóng.

Theo ông, đội tuyển Việt Nam có thể đi đến đâu tại Asian Cup?

Có lẽ, ở giải lần này rất khó nói vì đây là giải châu Á nên sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn, trình độ cao hơn. Tôi chỉ mong đội tuyển Việt Nam sẽ hết sức cố gắng, đá hết mình. Nếu có điều kiện vào vòng trong là điều rất tốt.

Trân trọng cảm ơn ông!

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button