Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi tốt nghiệp THPT

Nam sinh ngủ quên được CSGT và tình nguyện viên đến nhà phá cửa, đón đi thi là một học trò giỏi và là tác giả “cây ATM gạo học đường” của Lào Cai.

Vừa qua trong đợt thi tốt nghiệp THPT 2020, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh về một nam sinh ở TP.Lào Cai ngủ dậy muộn được cán bộ CSGT đến tận nhà phá cửa, gọi dậy, dùng xe chuyên dụng đưa đến điểm thi tốt nghiệp THPT.

Giáo dục - Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi tốt nghiệp THPT

Clip: Nam sinh ngủ quên được CSGT đón đi thi

Nam sinh này ngủ quên không đi thi, khi cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến nơi đón, dù đập cửa nhiều lần nhưng vẫn không gọi được nam sinh này thức dậy. Sau đó, người anh của nam sinh nhận được thông báo và phải chạy xe gần 10km về nhà cùng người dân, cán bộ CSGT cắt tấm tôn mới gọi được nam sinh này dậy.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng bởi sự hồn nhiên “khó đỡ” của nam sinh này trước kỳ thi vô cùng quan trọng trong đời mỗi học sinh.

Giáo dục - Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi tốt nghiệp THPT (Hình 2).

Thí sinh ngủ quên được CSGT dùng xe chuyên dụng đến đón đi thi. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến sự việc nam sinh ngủ quên, trao đổi với báo chí, anh Lê Trịnh Vương (anh trai nam sinh ngủ quên) cho biết, câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội là của em trai anh tên L.H.Q.

“Em trai tôi bình thường rất tự giác, em ấy dậy từ 4h sáng chuẩn bị bài trước khi đi thi nên gia đình yên tâm. Hôm nay, gia đình tôi bận xuống nhà hàng mới để khai trương nên mọi người trong gia đình xuống quán hết, nghĩ em ấy tự lập nên gia đình yên tâm”, anh Vương nói.

Theo Anh Vương, do tối qua, em anh học bài đến 3h sáng mới đi ngủ, có thể do mệt quá nên ngủ quên. Rất may, khi điểm danh, nhà trường không thấy có mặt em trai anh nên đã báo về cho gia đình. Sau đó, em anh được cán bộ CSGT và tình nguyện viên ở khu vực điểm thi đến đón kịp giờ vào phòng thi.

“Gia đình tôi xin cảm ơn cán bộ CSGT và tình nguyên viên đã đến tận nhà đón em tôi đến điểm thi kịp giờ”, anh Vương bày tỏ.

Giáo dục - Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi tốt nghiệp THPT (Hình 3).

Nam sinh ngủ quên L.H.Q là tác giả “cây ATM gạo học đường” của Lào Cai. (Ảnh: VOV)

Chia sẻ với Vietnamnet, cô Phạm Thị Tuyết Thanh – Hiệu trưởng trường THPT số 1 – TP. Lào Cai cho biết, nam sinh L.H.Q. , lớp 12D1 (học sinh ngủ quên) là một học trò ngoan, có nhiều thành tích học tập nổi bật.

Q. từng được biết đến với những giải nhất, giải nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh. Hồi đầu năm 2020, Q. cũng ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra “cây ATM gạo học đường” đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động đặt tại cổng trường học.

Cô Thanh cho hay, Q. nhà ở Thanh Sơn, Phú Thọ, hết năm lớp 10 mới chuyển lên Lào Cai học, ở nhờ nhà bác. Q. luôn là học sinh ngoan, ý thức tốt, thành tích luôn vượt trội.

Thời gian vừa rồi bận ôn thi nhưng Q. vẫn dành thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật…

Sáng 10/8, khi nhà trường rà soát thí sinh phát hiện ra thiếu Q. nên mới liên lạc với bác của em thì tình huống trớ trêu là hôm nay bác lại khai trương cửa hàng cách nhà 10km. Lúc gọi, bác của Q. nói đang rất bận không thể về được, chỉ có thể nhờ hàng xóm.

“Vì thời gian gấp gáp, nhà trường phải tính rất nhanh phương án, lường trước cả tình huống xấu nhất là phải phá cửa, vì điện thoại của Q. không hiểu sao lại không thể liên lạc được. Sau khi thống nhất, nhà trường mới tìm đến lực lượng công an và thanh niên tình nguyện ở vòng ngoài nhờ trợ giúp”, cô Thanh kể.

Giáo dục - Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi tốt nghiệp THPT (Hình 4).

Mọi người phải phá cửa vào gọi thí sinh dậy đi thi.

Được biết, sau khi hoàn thành bài thi buổi sáng xong, Q. đã ra cổng tìm tìm gặp cán bộ CSGT và thanh niên tình nguyện để cảm ơn vì nhờ có 2 người mà Q. đến kịp kỳ thi vô cùng quan trọng.

Trúc Chi (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-ngo-voi-thanh-tich-hoc-tap-cua-nam-sinh-ngu-quen-duoc-csgt-dua-di-thi-thpt-a485958.html

Back to top button