Bất ngờ vụ cán bộ “lên như diều gặp gió” bị tố không bằng cấp 3 nhưng “sở hữu” bằng đại học xin nghỉ việc

Sau gần một năm kể từ khi báo điện tử Người Đưa Tin phản ánh, một quyền Giám đốc trung tâm Quy hoạch xây dựng Vĩnh Long (trực thuộc sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long) bị “tố” sử dụng bằng cấp không hợp pháp để giữ chức và leo cao hơn, đến nay người bị “tố” vừa được giải quyết nghỉ việc.

Bất ngờ vụ cán bộ “lên như diều gặp gió” bị tố không bằng cấp 3 nhưng “sở hữu” bằng đại học xin nghỉ việc.

Chiều 31/3, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Đoàn Thanh Bình – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long cho biết, vào sáng cùng ngày đã triển khai quyết định nghỉ việc đối với ông Phạm Hoàng Hải.

Ông Hải trước đó được bổ nhiệm quyền Giám đốc trung tâm Quy hoạch xây dựng Vĩnh Long, trong khi ông này bị “tố” chưa tốt nghiệp cấp 3 nhưng “sở hữu” bằng đại học.

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ vụ cán bộ “lên như diều gặp gió” bị tố không bằng cấp 3 nhưng “sở hữu” bằng đại học xin nghỉ việc
Trung tâm Quy hoạch xây dựng Vĩnh Long nơi ông Hải từng công tác.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, sau khi báo phản ánh, ông Hải có đơn xin nghỉ việc nhưng khi đó chưa bố trí được người thay thế. Sau khi củng cố được ban giám đốc của trung tâm Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long đã giải quyết nghỉ việc theo nguyện vọng của ông Hải.

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ vụ cán bộ “lên như diều gặp gió” bị tố không bằng cấp 3 nhưng “sở hữu” bằng đại học xin nghỉ việc (Hình 2).
Ông Hải được nghỉ việc từ ngày 31/3/2020.

Ngày 25/3, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long Đoàn Thanh Bình đã ký quyết định số 70, về việc giải quyết cho ông Hải nghỉ việc theo đơn yêu cầu. Cụ thể, ông Hải được nghỉ việc kể từ ngày 31/3/2020 và được hỗ trợ chế độ thôi việc theo quy định hiện hành của Nhà nước. Kinh phí hỗ trợ do trung tâm Quy hoạch xây dựng Vĩnh Long giải quyết theo quy định. Ông Hải có trách nhiệm bàn giao công việc từ ngày 25 đến 31/3/2020 cho lãnh đạo đơn vị,…

Cũng trong sáng 31/3, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long đã triển khai quyết định bổ nhiệm có thời hạn viên chức. Bổ nhiệm ông Võ Trung Hiếu, Phó Giám đốc trung tâm Quy hoạch xây dựng Vĩnh Long giữ chức quyền Giám đốc trung tâm Quy hoạch xây dựng Vĩnh Long kể từ ngày 1/4.

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ vụ cán bộ “lên như diều gặp gió” bị tố không bằng cấp 3 nhưng “sở hữu” bằng đại học xin nghỉ việc (Hình 3).
Danh sách thể hiện, ông Hải học hệ cấp 3 và đã nhận ký nhận bằng trung cấp tại trường Xây dựng miền Tây.

Trước đó, tháng 4/2019, báo điện tử Người Đưa Tin phản ánh, dù chưa tốt nghiệp cấp 3 nhưng không rõ bằng cách nào, ông Hải vẫn vào trường trung cấp Xây dựng miền Tây (nay là trường đại học Xây dựng miền Tây) cho học và nhận bằng trung cấp nhưng không bị phát hiện. Sau đó, ông Hải tiếp tục “sở hữu” bằng đại học “Kỹ sư Công nghệ kỹ nghệ công trình xây dựng” (hệ đào tạo từ xa) do trường đại học Mở TP.HCM cấp vào ngày 20/10/2016, rồi được bổ nhiệm quyền Giám đốc trung tâm Quy hoạch xây dựng Vĩnh Long.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-bat-ngo-vu-can-bo-len-nhu-dieu-gap-gio-bi-to-khong-bang-cap-3-nhung-so-huu-bang-dai-hoc-a470764.html

Back to top button