Bắt nhóm người bơi qua sông từ Campuchia về Việt Nam trong đêm

Vì giấy tờ ở Campuchia hết hạn nên nhóm 11 người đã quyết định bơi qua sông từ Campuchia để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sáng 22/8, Đồn biên phòng Tân Thành, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 11 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng cách bơi qua một con sông lạnh giá nơi biên giới trong đêm.

Sau khi bị bắt giữ, Đồn biên phòng Tân Thành phối hợp với cơ quan chức năng địa phương hoàn tất thủ tục pháp lý đưa nhóm này đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Qua quá trình làm việc được biết, những người này sang Campuchia từ khoảng tháng 2/2020 bằng đường chính ngạch tại tỉnh Tây Ninh và làm thuê tại Phnôm Pênh. Thời gian gần đây lực lượng chức năng Campuchia tiến hành kiểm tra gắt gao, do giấy tờ hết hạn nên những người này đã tìm cách để trở về Việt Nam.

Trước đó vào lúc 17h chiều 20/8, Chốt số 2 thuộc Đồn Biên phòng Tân Thành cũng đã phát hiện và bắt giữ 1 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Tất cả 12 người nhập cảnh trái phép nêu trên đều đã được thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Han (t/h từ Thanh niên, Công an nhân dân) 

theo nguoiduatin.vn

Back to top button