Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển 2 cá thể gấu ngựa còn non tại quán cà phê

Khi đang chờ giao dịch mua bán 2 cá thể gấu ngựa còn non tại quán cà phê, đối tượng vận chuyển đã bị cơ quan công an bắt quả tang.

Ngày 10/1, phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã, quý hiếm.

Môi trường - Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển 2 cá thể gấu ngựa còn non tại quán cà phê
Cơ quan chức năng đang lập biên bản quả tang việc vận chuyển trái phép 2 cá thể gấu ngựa còn non.

Cụ thể, vào tối 9/1, phòng Cảnh sát Môi trường đã bắt quả tang Kiều Thúy Hằng (SN 1992, trú tại tổ 3, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) khi đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán 2 cá thể gấu ngựa còn non thuộc loài nguy cấp, quý hiếm tại một quán cà phê trên phố Lạch Tray.

Trước đó, vào 19h15 cùng ngày, Kiều Thúy Hằng gọi xe tắc xi và mang theo 2 cá thể gấu nhốt trong lồng sắt phía ngoài bọc bao tải dứa đến quán cà phê trên phố Lạch Tray giao cho khách. Khi Hằng đang chờ để thực hiện giao dịch với khách hàng, các trinh sát phòng Cảnh sát Môi trường đã bất ngờ ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Hằng khai nhận được một người phụ nữ (chưa xác định được danh tính) thuê vận chuyển 2 cá thể gấu từ khu vực phường Đằng Giang đến quán cà phê giao cho phụ nữ (chưa rõ địa chỉ cụ thể) và thu 50 triệu đồng.

Được biết, gấu ngựa thuộc nhóm IB, theo Nghị định 32/NĐ-CP của Chính phủ, là nhóm động vật quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Sau khi tịch thu tang vật, 2 cá thể gấu ngựa được phòng Cảnh sát Môi trường bàn giao cho trung tâm cứu hộ linh trưởng vườn Quốc gia Cúc Phương chăm sóc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button