Lời khai lạnh người và kế hoạch tàn ác của kẻ sát hại tài xế xe ôm rồi giấu xác ở Hà Nam

Sau khi làm quen và nhờ nạn nhân mua hộ 3 bao tải chở về huyện Lý Nhân, đi đến bờ đê sông Hồng, xã Chân Lý, Dũng đã lên kế hoạch ra tay sát hại rồi cho xác nạn nhân vào chính bao tải đó.

Liên quan đến vụ việc tài xế xe ôm bị sát hại, cướp tài sản rồi phi tang xác trong bụi cỏ ven đê ở xã Chân Lý (Lý Nhân, Hà Nam), ngày 22/5 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã bắt được nghi phạm gây án khi đối tượng này khi đang lẩn trốn tại Thanh Hóa.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Dũng (SN 1990, trú quán tại trú tại Thôn 1, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng). Nạn nhân là ông Nguyễn Công T. (SN 1962, trú tại phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội: Khoảng 16h, ngày 16/5/2019, Dũng đi xe khách từ bến xe Giáp Bát – Hà Nội về đến cầu vượt Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) thì xuống xe. Do cần tiền tiêu xài và một số lần đã đi xe của ông Nguyễn Công T. làm nghề xe ôm tại khu vực này nên hắn đã lên kế hoạch giết ông T. để cướp tài sản.

Dũng đã lừa thuê ông T. chở đến điểm canh đê 136 thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân để gặp bạn mua chim. Dũng đã nhờ ông T. mua 3 chiếc bao tải nói dối là để che lồng chim cho khỏi gió. Nhưng thực chất, Dũng có ý định sử dụng để sau khi giết ông T. sẽ cho xác vào bao tải rồi đẩy xuống sông.

An ninh - Hình sự - Lời khai lạnh người và kế hoạch tàn ác của kẻ sát hại tài xế xe ôm rồi giấu xác ở Hà Nam

Đối tượng làm quen trước khi lên kế hoạch sát hại nạn nhân.

Khi đến khu vực đê hữu sông Hồng, thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, Dũng tạo cớ đi lấy lá tre để lót lồng chim và lừa để nạn nhân ngồi tẽ lá tre. Lợi dụng lúc ông T. không chú ý, Dũng đã tìm 01 đoạn gậy tre gần đó vụt mạnh 03 nhát vào đầu, mặt ông T. rồi cho xác vào bao tải cùng lá tre, cỏ khô rồi kéo xác ông T. xuống vệ đê, bẻ cành cây đè lên người nạn nhân ngụy trang không để người dân phát hiện.

Dũng đã lấy trên người ông T. 01 điện thoại di động, 01 dao bấm và chiếc xe máy Sirius, biển kiểm soát 90B1 033.03 mang lên Hà Nội cầm cố được 6 triệu đồng. Đến tối ngày 21/5/2019, Dũng bắt xe khách vào Thanh Hóa để trốn thì bị bắt giữ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nam đã thu hồi toàn bộ vật chứng của vụ án và chiếc xe máy của nạn nhân. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Như trước đó báo Người Đưa Tin đã đưa, sáng 21/5, người dân xã Chân Lý phát hiện thi thể của một người đàn ông nằm dưới triền đê hữu sông Hồng, thi thể đang phân huỷ mạnh. Lực lượng công an đã tiến hành xác minh danh tính nạn và xác định nạn nhân có tên Nguyễn Công T., là lái xe ôm đã mất tích từ 16/5.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy phần đầu của nạn nhân Nguyễn Công T. có vết thương, chiếc xe máy Sirius được dùng làm phương tiện hành nghề chở khách và các tài sản cá nhân của nạn nhân cũng biến mất.

Xác định đây là vụ giết người cướp tài sản, lực lượng công an tiến hành điều tra, khoanh vùng tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 3h sáng ngày 22/5, Công an tỉnh Hà Nam đã xác định và bắt giữ được nghi phạm Nguyễn Văn Dũng.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button