Bắt tạm giam Giám đốc công ty Thiên Phúc Bạc Liêu

Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, tỉnh Bạc Liêu bị khởi tố, bắt giam do có nhiều sai phạm tại dự án mình trúng thầu.

Ngày 6/6, nguồn tin của PV cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Việt Trung, SN 1984, ngụ TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ông Trung được biết đến là giám đốc công ty TNHH Thiên Phúc (gọi tắt là công ty) khi vào năm 2011, công ty này trúng thầu dự án Khu dân cư Nọc Nạng trị giá 63 tỷ đồng.

Sau khi trúng thầu, công ty xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án và được UBND huyện Giá Rai (nay là TX.Giá Rai) có quyết định phê duyệt điều chỉnh phân lô tăng từ 294 nền lên 358 nền.

An ninh - Hình sự - Bắt tạm giam Giám đốc công ty Thiên Phúc Bạc Liêu

Căn nhà ông Trung.

Thế nhưng, trong khi công ty chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, UBND huyện Giá Rai đã xin tỉnh hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho công ty được cấp “sổ đỏ”.

Khi có “sổ đỏ”, công ty đã tiến hành bán nền cho người dân có nhu cầu, dù hạ tầng khu dân cư chưa được hoàn thiện. Khi người mua trả đủ tiền nhưng không được công ty giao “sổ đỏ”, khiến họ rất bức xúc.

Trong quá trình đầu tư xây dựng dự án Khu dân cư Nọc Nạng, sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cũng đã có thanh tra và phát hiện dự án này có nhiều sai phạm nên chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu thụ lý làm rõ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button