Bắt tên trộm cứng đầu, lỳ lợm đấu trí với công an

Khi bị bắt giữ, Dương Đình Hà khai nhận tên tuổi nhưng không chịu tiết lộ về nhân thân.

Sáng 13/1, theo Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, đơn vị đang điều tra hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Dương Đình Hà (SN 2011), ngụ huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, rạng sáng 28/12/2018, Công an phường Chính Gián nhận được trình báo của một người dân ở đường Lê Độ về việc, gia đình vừa bị trộm đột nhập, lấy đi chiếc xe máy SH. Công an quận Thanh Khê liền có mặt để khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của người dân.

An ninh - Hình sự - Bắt tên trộm cứng đầu, lỳ lợm đấu trí với công an
Đối tượng Hà tại cơ quan điều tra.

Kết quả trích xuất camera cho thấy, đối tượng nghi vấn là nam thanh niên, nhỏ con, mặc áo tay dài màu đen, đeo khẩu trang đột nhập vào nhà của người này rồi dắt chiếc xe ra ngoài. Ngay sau đó, các trich sát lên kế hoạch điều tra vụ án.

Vào trưa cùng ngày, trinh sát phát hiện chiếc xe dựng phía sau 1 nhà nghỉ, không có người trông coi. Các trinh sát mật phục. Sau đó không lâu, một thanh niên mặt lấm lét đến gần và dẫn chiếc xe đi thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Dương Đình Hà. Tuy nhiên, Hà không chịu hé lời về nhân thân cũng như địa chỉ gia đình. Suốt nhiều ngày liền, điều tra viên sử dụng nhiều biện pháp nhưng Hà vẫn giấu những thông tin liên quan.

Theo một điều tra viên cho biết, Hà là đối tượng khá cứng đầu. Hà thừa nhận hành vi của mình gây ra nhưng một mực giữ kín nhân thân. Tuy nhiên, sau đó, bằng biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trực tiếp, cơ quan chức năng cũng buộc Hà khai nhận. Theo đó, Hà sống tại thôn 2, xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Qua làm việc với Công an xã Ba, Công an quận Thanh Khê khá bất ngờ khi Hà từng bị TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, tuyên phạt 6 tháng về tội Trộm cắp tài sản, cho hưởng án treo và cấm đi khỏi nơi cư trú. Thế nhưng, trong quá trình thụ án treo, ngày 26/12/2018, Hà đã về TP Đà Nẵng.

Hà khai, trong quá trình thụ án treo, không có tiền tiêu xài nên quyết định về TP Đà Nẵng kiếm việc làm. Do không có phương tiện đi lại, Hà nảy sinh ý định trộm cắp.

Khoảng 22h ngày 27/12/2018, Hà đi bộ trên đường Lê Độ, phát hiện nhà một người dân còn sáng đèn, cửa sắt không khóa, bên trong không có người nên đột nhập. Bên trong nhà có 3 chiếc xe máy, trong đó có chiếc xe SH màu đỏ đen. Hà nhẹ nhàng lục soát túi áo khoác của nạn nhân treo gần đó, lấy được chìa khóa nên dắt xe ra ngoài, nổ máy tẩu thoát.

Sau đó, Hà giấu chiếc xe phía sau nhà nghỉ với ý định quan sát động tĩnh trước khi mang đi nơi khác thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button