Bé gái 3,5kg chào đời trong khu cách ly ở Nghệ An

Sản phụ mang thai lần đầu trở về Việt Nam và được cách ly tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới của BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Tại đây, sản phụ đã sinh hạ một bé gái nặng 3,5kg.

Ngày 9/5, thông tin từ bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa đón một “công dân đặc biệt” chào đời tại khu cách ly tập trung của bệnh viện, bé gái nặng 3,5kg.

Gia đình - Bé gái 3,5kg chào đời trong khu cách ly ở Nghệ An
Bé gái ra đời trong khu cách ly ở Nghệ An

Trước đó, tháng 2/2020, chị Đ.N.A. (trú Hà Nội) sang thủ đô Viêng Chăn (Lào) thăm chị gái và không thể về nước do dịch Covid-19. Đến đầu tháng 5/2020, khi mang thai ở tuần 37, chị A. đến khám tại bệnh viện Viêng Chăn và được chuyển cấp cứu về Việt Nam.

Ngay khi về nước, chị A. được nhập viện theo dõi và cách ly tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới của bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Để đảm bảo an toàn, chị A. được nằm ở phòng cách ly riêng, lúc này tình trạng sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Vào 10h30 ngày 7/6, các y bác sĩ khoa Sản và Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ, bé gái sinh ra nặng 3,5kg trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/be-gai-35kg-chao-doi-trong-khu-cach-ly-o-nghe-an-a474728.html

Thẻ
Back to top button