Bé gái 8 tuổi được hiệu trưởng Đại học đích thân viết thư tay mời nhập học

Sở hữu IQ vô cực, cô bé 8 tuổi Adhara Pérez Sánchez đã hoàn thành hai khóa học online về Kỹ thuật công nghiệp trong toán học và Kỹ sư hệ thống an ninh mạng tại trường Đại học Công nghệ Mexico.

Sinh ra trong một gia đình bình thường tại Veracruz – một làng quê nghèo ở Mexico, vì những đam mê thiên văn nên cô bé Adhara Pérez Sánchez bị bạn bè chế giễu, bắt nạt là “người không bình thường”, thậm chí cô bé còn bị nhốt vào trong tủ khiến cô bé sợ hãi.

Cộng đồng mạng - Bé gái 8 tuổi được hiệu trưởng Đại học đích thân viết thư tay mời nhập học

Mẹ của Adhara Pérez Sánchez, bà Nanelly, cho biết con gái mình có một tuổi thơ không dễ dàng, Sánchez đã rất buồn, thậm chí không muốn đến trường nữa.

“Giáo viên từng gửi tin nhắn, bảo tôi về việc con gái ngủ gật trong lớp. Tôi đã phải chứng kiến cảnh con tự chơi trong ngôi nhà nhỏ. Rồi họ khóa luôn cánh cửa, nhốt con trong đó và bắt đầu gọi con là kẻ lập dị, còn đánh con nữa. Tôi không muốn con mình phải chịu đựng những việc như vậy. Con bé cũng bày tỏ không muốn tới trường”, mẹ em – cô Nanelly Sánchez kể.

Trong khi bạn bè vẫn còn khó khăn trong việc tính toán bài vở lớp 1 thì Adhara Pérez Sánchez đã học xong chương trình trung học phổ thông và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Cộng đồng mạng - Bé gái 8 tuổi được hiệu trưởng Đại học đích thân viết thư tay mời nhập học (Hình 2).

Không chỉ vậy, cô bé còn xuất sắc hoàn thành xong 2 khóa học online về Kỹ thuật công nghiệp trong toán học và Kỹ sư hệ thống an ninh mạng tại trường Đại học Công nghệ Mexico.

Theo NBC, năm 4 tuổi, Adhara Pérez Sánchez làm bài kiểm tra chỉ số thông minh và đạt IQ 162, cao hơn hai nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Thay vì mê mải chơi game như bao bạn cùng lứa, cô bé Adhara Pérez Sánchez lại mê học và đọc sách hàn lâm. Chủ đề mà Sanchez hay tìm đọc là vật lý học thiên thể.

Cộng đồng mạng - Bé gái 8 tuổi được hiệu trưởng Đại học đích thân viết thư tay mời nhập học (Hình 3).

“Em muốn trở thành phi hành gia để thay đổi thế giới”, Adhara Pérez Sánchez, thần đồng 8 tuổi được mệnh danh “Einstein nhí của Mexico”, chia sẻ với đài truyền hình Mexico.

Ngưỡng mộ bé gái chuẩn bị vào đại học ở tuổi lên 8, Adhara Pérez Sánchez đã được hiệu trưởng Trường Đại học Arizona đích thân viết thư mời nhập học.

Trong thư, ông Robert Robbins, hiệu trưởng viết: “Chúng tôi có rất nhiều các chương trình khoa học vũ trụ nổi bật, bạn sẽ có nhiều cơ hội được nghiên cứu và học tập bên cạnh những chuyên gia hàng đầu thế giới”.

Robert còn ngỏ ý sẽ kết nối Adhara Pérez Sánchez với Khoa Thiên văn học hoặc phòng thí nghiệm khoa học mặt trăng và các hành tinh.

Hiện tại, Adhara theo học ngành Kỹ thuật Hệ thống và Toán học tại Universidad CNCI – Đại học ở Mexico.

Cộng đồng mạng - Bé gái 8 tuổi được hiệu trưởng Đại học đích thân viết thư tay mời nhập học (Hình 4).
Sinh viên Đại học trẻ nhất thế giới – Adhara Pérez Sánchez, 8 tuổi

Thời gian tới, Adhara Pérez Sánchez sẽ chuyển đến Tijuana để thuyết trình về hố đen vũ trụ tại hội thảo do Viện Nghệ thuật & Văn hóa tổ chức.

Adhara Pérez Sánchez vui vẻ nói: “Em phải ở đó 3 tháng để học và làm quen với việc nghe, nói tiếng Anh”.

Điều đặc biệt, năm 3 tuổi, Adhara Pérez Sánchez được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Vì thế, thần đồng hiện nghiên cứu nhằm tạo ra thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ.

“Em đang tạo vòng tay có thể đo lường cảm xúc của trẻ. Nhờ đó, cha mẹ sẽ phát hiện con mình đang cảm thấy thế nào thông qua phần mềm trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính”, Adhara giải thích.

Chưa dừng lại ở đó, “Einstein nhí” còn xuất bản sách lấy tên “Đừng từ bỏ”. Em hy vọng có thể làm việc tại NASA và du hành lên sao Hỏa.

“Đừng bao giờ từ bỏ. Nếu bạn không thích nơi ở hiện tại, hãy lên kế hoạch để chuyển đến nơi mình thích”.

Cộng đồng mạng - Bé gái 8 tuổi được hiệu trưởng Đại học đích thân viết thư tay mời nhập học (Hình 5).
Chúc ước mơ trở thành một trong những thành viên của NASA của Adhara Pérez Sánchez sẽ trở thành hiện thực.

Minh Anh (Nguồn Adianews )

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/be-gai-8-tuoi-duoc-hieu-truong-dai-hoc-dich-than-viet-thu-tay-moi-nhap-hoc-a470043.html

Back to top button