Bé gái 9 tuổi bị bán sang Trung Quốc vì tin lời hàng xóm

 

Nghe người hàng xóm nói dẫn đi Trung Quốc tìm mẹ, cô bé tưởng thật nên đồng ý. Không ngờ rằng cháu bị những kẻ này bán làm vợ cho một kẻ bằng tuổi cha chú của mình.

Ngày 5/4, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Moong Văn Long (SN 1973), trú tại bản Khe Tỳ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn và Lin Thị Tuyên (SN 1977), trú tại bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn về hành vi mua bán trẻ em.

An ninh - Hình sự - Bé gái 9 tuổi bị bán sang Trung Quốc vì tin lời hàng xóm

Lin Thị Tuyên và Moong Văn Long tại Công an huyện Kỳ Sơn.

Theo hồ sơ, cháu Lương Thị L. (SN 2000, trú huyện Kỳ Sơn) có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ lấy chồng và ở bên Trung Quốc. Dù được một gia đình hàng xóm cưu mang, nhận làm con nuôi nhưng L. vẫn khát khao được gặp người mẹ ruột của mình.

Lợi dụng việc này, Moong Văn Long và Lin Thị Tuyên đã cấu kết với nhau lừa đưa cháu sang Trung Quốc bán. Sau khi bàn bạc, Long đến dụ dỗ đưa L. sang gặp mẹ. Nghe vậy, cháu L. đồng ý.

Vào khoảng tháng 5/2009, Long đưa bé L. cho Tuyên. Tiếp đó, Tuyên tiếp tục đưa bé L. vượt biên sang Trung Quốc giao cho một phụ nữ ở đó.

Tại đây, kẻ này đưa cho Tuyên số tiền 25 triệu đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Tuyên quay trở về Việt Nam và đưa cho Long 20 triệu đồng, số tiền còn lại, Tuyên giữ và tiêu xài cá nhân.

Còn về cháu L. thì bị người phụ nữ này bán làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc. Lúc đầu cháu không chịu nhưng bị hành hạ và đánh đập vô cùng dã man, nên cuối cùng phải chấp nhận làm vợ của người đàn ông bằng tuổi cha chú mình.

Sau nhiều năm sống trong tủi nhục, đầu năm 2019, lợi dụng sơ hở từ phía nhà chồng, L. đã bỏ trốn về Việt Nam làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng lên cơ quan công an.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button