Bé trai 2 tuổi bị chó nhà hàng xóm tấn công khiến nhãn cầu bị chấn thương nặng

Thêm một trường hợp bệnh nhi 2 tuổi ở tỉnh Cao Bằng bị chó becgie khoảng 40kg nhà hàng xóm tấn công gây thương tích, đặc biệt nhãn cầu bị chấn thương nặng.

Ngày 24/10, Ths.Bs Đỗ Thị Ngọc Linh – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (bệnh viện Việt Đức, Hà Nội) chia sẻ với báo Lao động: Bệnh nhi cấp cứu vào viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng má, rạn sọ. Toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi hốc mắt, nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã nhanh chóng mổ cấp cứu, phẫu thuật vết thương da đầu, má. Do nhãn cầu lòi ra khỏi hốc mắt, các bác sĩ đã phẫu thuật đưa nhãn cầu trở lại trong hốc mắt, dùng băng chun ép sau mổ để bảo vệ mắt, giữ vị trí của nhãn cầu không bị trật ra ngoài hốc mắt.

Trẻ 2 tuổi bị chó nhà hàng xóm tấn công. (Ảnh: Báo Gia đình mới)
Trẻ 2 tuổi bị chó nhà hàng xóm tấn công. (Ảnh: Báo Gia đình mới)

Hiện ca cấp cứu đã thực hiện xong, bệnh nhi tiếp tục được theo dõi nhưng các bác sĩ chưa đánh giá được chức năng nhìn của em bé. Bệnh nhân đã được đưa đi tiêm phòng dại tại trung tâm tiên phòng và chuyển sang bệnh viện Mắt trung ương để được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Được biết, trong lúc sang nhà hàng xóm chơi, bé 2 tuổi ở tỉnh Cao Bằng bị chó becgie khoảng 40kg nhà hàng xóm tấn công gây thương tích. Con chó này chưa được tiêm phòng dại.

Bác sĩ khuyến cáo, cần phải tiêm phòng dại cho chó nuôi, nên đeo rọ mõm cho chó ở những nơi công cộng, không cho trẻ con tiếp xúc với chó mèo.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button