Bé trai 6 tuổi nuốt đồng xu có kích thước “khủng” vào bụng

Trong lúc chơi, bé L. vô tình nuốt phải đồng xu vào bụng. May mắn, đồng xu nhanh chóng được bác sĩ gắp ra.

Ngày 28/11, tin từ bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện vừa gắp thành công một đồng xu có kích thước 2,5cm trong dạ dày một bé trai 6 tuổi.

Sức khỏe - Bé trai 6 tuổi nuốt đồng xu có kích thước “khủng” vào bụng
Sức khỏe – Bé trai 6 tuổi nuốt đồng xu có kích thước “khủng” vào bụng

Tiến hành thăm khám, kiểm tra, các bác sĩ phát hiện đồng xu đã đi qua thực quản rồi rơi xuống dạ dày của bé. Tuy nhiên, kích thước của đồng xu khá lớn nên bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp đ

ồng xu ra khỏi dạ dày bé.Cụ thể, trước đó, bé L.Q.L. (ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được cha mẹ đưa đến bệnh viện để nhờ các bác sĩ can thiệp vì đã lỡ nuốt phải một đồng xu. Cha mẹ bé cho biết, trong lúc chơi tung hứng đồng xu, bé đã nuốt luôn vật thể này vào bụng.

Về ca này, bác sĩ Đinh Thị Huệ, kh

oa Tiêu hóa, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đây là một ca khá nguy hiểm vì kích thước đồng xu lớn. Bé L. mới 6 tuổi nên đường thực quản và ngã ba cổ họng đang hẹp. Thế nên, việc đưa đồng xu ra bên ngoài rất khó khăn. Nhờ sự khéo léo, các bác sĩ nhanh chóng gắp được đồng xu ra ngoài.

Bác sĩ Huệ cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, khoa đã tiến hành nội soi gắp dị vật cho nhiều bé. Dị vật các bé nuốt phải thường là nhẫn, logo sắt, đồng xu,…

“Đa phần các dị vật này đi qua đư

ờng môn vị và có thể đi qua đường hậu môn nhưng có những dị vật không đi qua đường hậu môn được như đinh, chùm chìa khóa,… Do đó, nếu không tiến hành gắp dị vật sớm sẽ gây nhiễm trùng tại chỗ, đau bụng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý khi cho trẻ chơi những đồ chơi, đồ vật tương tự khiến trẻ có thể nuốt phải. Nếu trẻ lỡ nuốt dị vật cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để tiến hành gắp dị vật ra ngoài”, bác sĩ Huệ thông tin.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button