Bé trai bị đạn súng săn bắn xuyên từ cổ đến đỉnh phổi trái

Sau khi đi săn về, anh N.T.P (Đắk Lắk) để khẩu súng vẫn còn đạn ở phía trước nhà. 2 con trai 9 tuổi và 6 tuổi thấy vậy đã lấy súng ra chơi đùa. Hậu quả, bé trai 6 tuổi trúng đạn.

Báo Tổ quốc đưa tin, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp bé trai 6 tuổi ở Đắk Lắk bị đạn súng săn bắn xuyên từ cổ đến đỉnh phổi trái.

Trước đó, 2 con trai của anh N.T.P (Đắk Lắk) khi thấy bố để khẩu súng vẫn còn đạn ở trước nhà sau khi vừa đi săn đã lấy ra chơi đùa. Trong lúc 2 anh em đùa giỡn với nhau, người anh 9 tuổi vô tình bóp cò, làm đạn từ trong súng bay ra, xuyên từ cổ vào ngực người em trai 6 tuổi.

Sau tiếng nổ, bé trai nằm gục dưới nền. Người thân thấy vậy ngay lập tức đưa cháu tới bệnh viện tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Sau đó, cháu tiếp tục được chuyển tiếp xuống bệnh viện Nhi đồng 2.

Thông tin trên báo Tin tức, qua thăm khám, chụp X-quang ngực, bác sĩ nhận thấy viên đạn đi từ cổ bé trai nhưng may mắn không xuyên vào mạch máu lớn, khí quản hay tim. Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực cháu bé để lấy viên đạn nằm ở đỉnh phổi trái, cạnh bên động mạch dưới đòn trái.

BS Hiền, phòng Chỉ Đạo Tuyến BV Nhi đồng 2 khuyến cáo, trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến tuổi dậy thì rất hiếu động nên cần cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi. Tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button