Bệnh lạ: Người đàn ông 52 tuổi khóc ra máu

Người đàn ông 52 tuổi sống ở thành phố Messina của Ý mắc căn bệnh kỳ lạ khóc ra máu.

Theo VTC News, tại bệnh viện, sau các xét nghiệm, bác sĩ nhận định rằng ông bị mắc căn bệnh có tên là “Haemolacria”. Đây là một tình trạng hiếm gặp khiến cho con người tạo ra nước mắt có chứa máu.

Báo Thanh Niên đưa tin, trường hợp bệnh kỳ lạ này xảy ra cách đây khoảng một năm và chỉ được tiết lộ mới đây trên tạp chí y khoa hàng đầu thế giới New England Journal of Medicine (Mỹ). Nguyên nhân chảy máu là do một khối u phát triển bất thường dưới mí mắt.

Người đàn ông này kể rằng, mình bắt đầu chảy máu từ mắt vào thời điểm khoảng 2 giờ trước khi đến bệnh viện. Lần chảy đó chỉ kéo dài vài phút. Ông vô cùng hoang mang vì mình không hề bị tổn thương ở mắt, mũi hay bất kỳ nơi nào trên mặt.

Trước đó, ông cũng chưa bao giờ bị chảy máu bất thường ở các bộ phận trên mặt như chảy máu nướu răng hay chảy máu cam ở mũi.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng phát hiện ra dưới mi mắt của bệnh nhân có các khối u lạ, không phải ung thư. Khối u dạng này còn có tên gọi là u tế bào nội mô mạch máu, vốn là những phần phát triển dư của tế bào mạch máu, theo Daily Mail.

Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt có chứa chất timolol. Chất này thường được dùng để điều trị chứng tăng nhãn áp và có công dụng giảm áp lực bên trong mắt.

Sau khi được điều trị bằng thuốc nhỏ, tình trạng khóc ra máu đã không còn xuất hiện. Đến tận 1 năm sau, ông mới cần đến bệnh viện để kiểm tra lại.

Trước đây, y học thế giới cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp khóc ra máu. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể vì nhiễm trùng, chấn thương, sưng, khối u hoặc hệ quả phụ của chảy máu cam, Daily Mail cho biết.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button