Bệnh nhân cuối cùng tại Hà Tĩnh nhiễm Covid-19 đã được xuất viện

Bệnh nhân 265 – ca nhiễm Covid-19 thứ 4 của tỉnh Hà Tĩnh vừa được xuất viện chiều nay.

Chiều 7/5, bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 265. Đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 4 và cũng là bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Hà Tĩnh đã khỏi bệnh.

Tin nhanh - Bệnh nhân cuối cùng tại Hà Tĩnh nhiễm Covid-19 đã được xuất viện
Bệnh nhân 265 đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Bệnh nhân 265 là nam giới tên N.V.T (SN 1994), trú tại huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), từng làm việc trong quán bar The For You ở Thái Lan. Đây là bệnh nhân có diễn biến phức tạp trong suốt quá trình phát hiện bệnh và điều trị.

Trước đó, vào ngày 23/3, bệnh nhân về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Đến ngày 25/3 được đưa về khu cách ly tập trung tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà.

Từ khi nghi nhiễm đến nay bệnh nhân này đã xét nghiệm nCoV 9 lần. Trong đó, lần đầu xét nghiệm vào ngày 26/3 khi đang cách ly kết quả âm tính, lần hai ngày 8/4 “nghi ngờ thấp”, lần ba ngày 10/4 dương tính. Được đưa vào bệnh viện Cầu Treo điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm thêm 6 lần. Ngày 17/4 âm tính, ngày 19/4 và 24/4 dương tính. Lần xét nghiệm hôm 27/4 âm tính, ngày 29/4 lại dương tính. Mẫu xét nghiệm lần 9 ngày 6/5 kết quả âm tính.

Tin nhanh - Bệnh nhân cuối cùng tại Hà Tĩnh nhiễm Covid-19 đã được xuất viện (Hình 2).
Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Ông Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc bệnh viện ĐKCK quốc tế Cầu Treo cho biết, bệnh nhân 265 đã qua 22 ngày điều trị tại BVĐK Cầu Treo. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Bênh nhân đã được xét nghiệm 8 lần SARS-CoV-2, lần cuối cùng ngày 6/5 có kết quả âm tính.

Trong quá trình cách ly, điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 265 đã phối hợp, tuân thủ nghiêm ngặt qui trình điều trị, sức khỏe, tâm lý ngày càng ổn định.

Tin nhanh - Bệnh nhân cuối cùng tại Hà Tĩnh nhiễm Covid-19 đã được xuất viện (Hình 3).
Bệnh nhân 265 (áo trắng, ngồi) hoàn tất các thủ tục trước khi xuất viện.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân được bệnh viện hỗ trợ xe riêng chở về nhà và tiếp tục cách ly theo quy định.

Như vậy, bệnh viện ĐK Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Hiện, tỉnh này không còn ca nhiễm Covid-19 nào.

Hồ Thắng – Ngân Hà

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-cuoi-cung-tai-ha-tinh-nhiem-covid-19-da-duoc-xuat-vien-a474549.html

Back to top button