Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 251 ở Hà Nam sức khoẻ yếu do có nhiều bệnh nền

Bệnh nhân 251 sức khỏe yếu do nền tảng bệnh gout, xơ gan, viêm phổi, cứng khớp, teo cơ cùng với đó, ý thức rối loạn nhẹ do ảnh hưởng sảng rượu. Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã mời các chuyên gia y tế của BV Bệnh Nhiệt đới TW hội chẩn trực tuyến để có phương án điều trị.

BN 251 sức khoẻ yếu do bệnh nền

Sáng 9/4, thông tin từ sở Y tế tỉnh Hà Nam, hiện tại, BN 251 sức khỏe yếu do nền tảng bệnh gout, xơ gan, viêm phổi, cứng khớp, teo cơ. Ý thức rối loạn nhẹ do ảnh hưởng sảng rượu. Kết quả chụp cắt lớp phổi chiều 8/4 cho thấy tổn thương của phổi không lan rộng so với kết quả chụp X-quang trước đó.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã mời các chuyên gia y tế của bệnh viện các bệnh Nhiệt đới TW hội chẩn trực tuyến về ca bệnh để thống nhất phương hướng điều trị. Bệnh nhân được chuyển về khoa Y học Lâm sàng điều trị và cách ly.

Tin nhanh - Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 251 ở Hà Nam sức khoẻ yếu do có nhiều bệnh nền

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Hà Nam đã mời các chuyên gia y tế của bệnh viện các bệnh Nhiệt đới TW hội chẩn trực tuyến về ca bệnh 251 để thống nhất phương án điều trị.

Toàn bộ Khoa Tiêu hóa của bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bị phong tỏa, cách ly hoàn toàn. Các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế là F1 của BN 251 được giữ lại cách ly y tế tại hai tầng của khoa Nội A từ tối 7/4. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã phối hợp với bệnh viện phun khử trùng toàn bộ các khoa, phòng bệnh viện trong ngày 8/4.

Xác định 600 trường hợp là F1, F2, con trai và con dâu âm tính

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Nam cho biết, kết quả thực hiện rà soát, điều tra dịch tễ các trường hợp có liên quan đến nam bệnh nhân 251 (64 tuổi, quê thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) bước đầu xác định hơn 600 trường hợp là F1, F2 của ca bệnh này.

Kết quả sàng lọc các trường hợp F1 bước đầu được xác định 129 trường hợp gồm nhóm nhân viên bệnh viện gồm 53 người thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa X-Quang, Khoa Thăm dò chức năng.

Ngoài ra còn có thêm các trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên BN 251 nhập khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhóm bệnh nhân ở gần BN 251 và nhóm người nhà của bệnh nhân gồm 2 con ở Hà Nội, vợ và 2 con ở Hà Nam.

Tin nhanh - Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 251 ở Hà Nam sức khoẻ yếu do có nhiều bệnh nền (Hình 2).

Chốt an ninh được lập tại thôn mà bệnh nhân 251 sinh sống.

Cả 6 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều có người thuộc F1, bao gồm: huyện Bình Lục 12 trường hợp, huyện Duy Tiên 6 trường hợp, huyện Thanh Liêm 18 trường hợp, huyện Kim Bảng 4 trường hợp, huyện Lý Nhân 13 trường hợp, TP.Phủ Lý 19 trường hợp.

Các trường hợp F2 mới xác định được 480 người, trong đó mới tiếp cận hướng dẫn trực tiếp các biện pháp phòng ngừa, cách ly cho 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

Cho đến chiều tối ngày 8/4, ngành Y tế Hà Nam vẫn chưa xác định được F0 của ca bệnh. Thông tin nhanh từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Hà Nam có thêm 6 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, trong đó có con trai và con dâu ở Hà Nội của BN 251.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-nhiem-covid-19-thu-251-o-ha-nam-suc-khoe-yeu-do-co-nhieu-benh-nen-a471748.html

Back to top button