Bệnh tay chân miệng tiếp tục tăng cao ở Đồng Tháp, Bình Định

Tại Bình Định, sở Y tế tỉnh này đã phát hiện 6 ổ dịch tay chân miệng còn tại Đồng Tháp, trong tháng 10 số ca nhập viện tăng hơn 20 người bệnh mỗi ngày.

Theo báo Thanh niên, ngày 21/10, sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã phát hiện 6 ổ dịch tay chân miệng tại các huyện Tuy Phước (2 ổ, 13 ca bệnh), Hoài Nhơn (2 ổ, 24 ca bệnh), Tây Sơn (1 ổ, 24 ca bệnh) và TP. Quy Nhơn (1 ổ, 12 ca bệnh) trong khoảng thời gian từ 11/10 đến nay.

Trong thời gian này, cả tỉnh phát hiện thêm 82 ca mắc bệnh tay chân miệng, nâng tổng số ca bệnh từ đầu năm đến nay là 515 ca.

Sở Y tế tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, triển khai xử lý ổ dịch theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã phát hiện 6 ổ dịch tay chân miệng.
Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã phát hiện 6 ổ dịch tay chân miệng.

Các bác sĩ cho biết, bệnh tay, chân, miệng hiện không có thuốc phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu, chủ yếu điều trị triệu chứng và biến chứng. Phòng ngừa chủ yếu là vệ sinh và rửa tay cho trẻ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; vệ sinh những vật dụng hằng ngày trẻ thường tiếp xúc. Khi phát hiện trẻ bị bệnh, cần sớm đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.Tại Đồng Tháp, thông tin từ báo Nhân dân, hơn một tháng nay, số người đến khám và nhập viện điều trị bệnh tay, chân, miệng tại khoa Nhi, bệnh viện đa khoa (BVĐK) Sa Đéc tăng cao. Mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 15 đến 20 người bệnh. Riêng trong tháng 10, số ca nhập viện tăng hơn 20 người bệnh mỗi ngày. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trưởng khoa Nhi BVĐK Sa Đéc cho biết, phần lớn các em trong độ tuổi nhà trẻ. Nguyên nhân bệnh gia tăng là do lây lan giữa những trẻ đi học và biện pháp phòng bệnh không tốt.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button