Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ lên tiếng việc nam bệnh nhân đột ngột tử vong

Ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết, đúng là có trường hợp nam bệnh nhân tử vong tại viện, phía bệnh viện cũng đang chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra.

“Anh rể tôi là trụ cột chính trong nhà”

Mới đây, thông tin nam bệnh nhân tử vong không rõ nguyên do tại bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận ngày cuối tuần.

Sáng ngày 2/3, PV báo Người Đưa Tin đã lắng nghe những chia sẻ từ anh Đào Xuân Định (em vợ của bệnh nhân Trịnh Duy H. (SN 1978, trú tại thôn An Phú, thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội). 

Theo đó, anh Định cho biết, vào 7h sáng ngày 27/2, anh H. có lên bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ khám bệnh. Trước khi đi, anh H. có biểu hiện bình thường, không có tiền sử về tim mạch. Khi đến viện khám anh được bác sĩ chẩn đoán bị sốt virus và được đưa lên khoa Truyền nhiễm tại bệnh viện.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, anh H. có gọi cho vợ là chị Oanh nhờ mua giúp suất cơm bình dân. Anh H. ăn hết suất cơm và được truyền nước. Tuy nhiên, đến khoảng 12h13 , bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ gọi điện cho chị Oanh thông tin anh H. đang trong tình trạng nguy kịch không rõ nguyên nhân.

An ninh - Hình sự - Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ lên tiếng việc nam bệnh nhân đột ngột tử vong

Nam bệnh nhân đột ngột tử vong khiến người nhà bức xúc (Ảnh minh hoạ).

“Khi nghe tin báo, khoảng 12h20, tôi vội vàng đến viện luôn, đồng thời gọi điện cho anh H. thì bác sĩ nghe máy và có nói anh đang trong tình trạng nguy kịch. Từ chỗ nhà tôi ra bệnh viện khoảng 500m. Đến nơi, tôi thấy nhiều người đứng xung quanh giường bệnh, tình trạng của anh rể là mắt trợn ngược lên, bụng chướng, chân tay cứng đơ và đi tiểu không tự chủ. Khi đó, bác sĩ hô hấp nhưng không có tiến triển”, anh Định thuật lại.

Khoảng 12h45, xe cứu thương đưa bệnh nhân H. lên bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Nhưng, theo lời của người nhà bệnh nhân H. thì anh H. đã tử vong trước đó.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, anh Định cho biết gia đình anh đã gửi đơn lên cơ quan Công an huyện Chương Mỹ, cơ quan công an đã tiếp nhận đơn và đang cho điều tra.

Về phía bệnh viện, anh Định bày tỏ bức xúc: “Từ khi anh rể tôi qua đời, phía bệnh viện chưa cử một người xuống hỏi thăm, động viên. Gia đình tôi cũng chưa nhận được bất cứ lý do, lời giải thích nào liên quan đến nguyên nhân cái chết đột ngột của anh”.

Anh Định bày tỏ: “Thật lòng, người chết không thể sống lại được. Đáng lẽ, gia đình tôi không muốn làm ầm ĩ nhưng cho đến nay chúng tôi không nhận được bất kỳ lời giải thích nào thoả đáng, nên gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ cái chết của anh, cũng như ai làm sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Cũng nói thêm về hoàn cảnh của gia đình anh rể, anh Định cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh rể tôi rất khó khăn. Chị gái bị bệnh gầy ốm, có hai cháu nhỏ SN 2003, 2008, anh rể là trụ cột chính trong gia đình. Giờ anh mất đi, vợ con anh không biết xoay sở thế nào”.

Bệnh viện nói gì?

An ninh - Hình sự - Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ lên tiếng việc nam bệnh nhân đột ngột tử vong (Hình 2).

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ – nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, sáng ngày 2/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ xác nhận: “Có bệnh nhân tử vong, khi vào viện, bệnh nhân H. được chẩn đoán sốt virus, diễn biến đột ngột, đột quỵ, các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng không qua khỏi”.

Nói thêm về nguyên nhân bệnh nhân tử vong tại bệnh viện, ông Đặng Trần Chiến cho biết: “Về nguyên nhân, hiện tại Công an huyện Chương Mỹ đang vào cuộc, có làm pháp y và chờ kết luận cuối cùng. Phía người nhà yêu cầu bệnh viện giải thích lý do. Sau khi xảy ra sự việc bệnh viện chúng tôi có gặp gỡ gia đình và đang chờ kết quả của cơ quan chức năng.

Cũng thông tin thêm về trường hợp nam bệnh nhân tử vong tại bệnh viện, bà Nguyễn Thị Nga, Phó giám đốc Bệnh viện Chương Mỹ cho hay, vào khoảng 7h7 phút ngày 27/2, bệnh nhân H. bị ốm, điều trị ở nhà được 3 ngày. Sau khi đến viện, các bác sĩ đã chẩn đoán anh H. bị sốt virus và cho vào khoa Truyền nhiễm điều trị lúc 9h30. Tại khoa Truyền nhiễm, bệnh nhân H. được điều trị theo phác đồ sốt virus như truyền dịch, uống thuốc hạ sốt, thuốc giảm ho… Đến 12h20, bệnh nhân có diễn biến bất thường, co giật, lơ mơ, khó thở, da tím tái… Ngay sau đó các bác sĩ tiến hành cấp cứu tại chỗ cho bệnh nhân.

“Khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn, báo cáo sở Y tế đồng thời mời công an vào cuộc điều tra. Kết luận nguyên nhân cuối cùng vẫn phải đợi các cơ quan chức năng”, bà Nga thông tin thêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Thanh Lam

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button