Bệnh viện phụ sản Hà Nội tổ chức hội nghị quốc tế” Gây mê hồi sức sản phụ khoa”

Từ ngày 14/1/2019 đến ngày 17/1/2019, đoàn chuyên gia của Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women’s đã thăm, làm việc tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, sau đó cùng hợp tác tổ chức “Hội nghị quốc tế gây mê hồi sức sản phụ khoa” tại khách sạn Daewoo vào ngày 17/1/2019.

Sức khỏe - Bệnh viện phụ sản Hà Nội tổ chức hội nghị quốc tế” Gây mê hồi sức sản phụ khoa”
Đoàn chuyên gia thăm và làm việc tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Sức khỏe - Bệnh viện phụ sản Hà Nội tổ chức hội nghị quốc tế” Gây mê hồi sức sản phụ khoa” (Hình 2).

Tại hội nghị quốc tế “Gây mê Hồi sức Sản Phụ khoa” với sự tham gia của các chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women’s (một trong những bệnh viện hàng đầu của Mỹ, hợp tác giảng dạy bền vững với Đại học Y Harvard). Thông qua hội nghị, các chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Bệnh viện Brigham and Women’s cũng như các y bác sỹ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia báo cáo và trực tiếp giải đáp các thắc mắc, ý kiến của khách tham dự xoay quanh chủ đề “Gây mê hồi sức Sản Phụ khoa”.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là điểm đến chính thức được hợp tác với các chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women’s thông qua hội nghị quốc tế “Gây mê Hồi sức Sản Phụ khoa”. Với những thành tựu đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, những tiến bộ về y học được áp dụng trong các lĩnh vực chú trọng như chẩn đoán trước sinh, hỗ trợ sinh sản, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế… và đặc biệt là Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đánh giá chuyến thăm lần này của đoàn chuyên gia là thành quả của nỗ lực tiến bộ và đổi mới toàn diện từ thái độ phục vụ đến chất lượng khám chữa bệnh, nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng y tế trong ngoài nước và bạn bè quốc tế.

Để đảm bảo khách tham dự hội nghị hiểu rõ về “Gây mê Hồi sức Sản Phụ khoa”, các chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Bệnh viện Brigham and Women’s cũng như bác sỹ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia báo cáo các chủ đề:

– “Tử vong mẹ: kiểm soát và phòng tránh” – Pgs. Bs. Michaela Kristina Farber, Giám đốc chương trình học bổng Gây mê Hồi sức Sản khoa, Phó Trưởng đơn nguyên Gây mê Hồi sức Sản khoa, Khoa Gây mê Hồi sức Phẫu thuật và chống đau, Bệnh viện Brigham and Woman, Phó Giáo sư Gây mê Hồi sức Trường Đại học Y Harvard

– “Biến chứng gây mê trong Sản khoa” – Pgs. Bs. Jean Marie Carabuena, Giám đốc Gây mê Sản khoa nguy cơ cao, Khoa Gây mê Hồi sức Phẫu thuật và chống đau, Bệnh viện Brigham and Woman, Phó Giáo sư Gây mê Hồi sức Trường Đại học Y Harvard.

– “Nhân một trường hợp vỡ bao gan trên bệnh nhân có hội chứng HELLP tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội” – Bs. Trần Văn Cường, Trưởng Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

– “Đánh giá các yếu tổ nguy cơ và hệ thống cảnh báo sớm” – Pgs. Bs. Brian Thomas Bateman, Trưởng Đơn nguyên Gây mê Hồi sức Sản khoa, Khoa Gây mê Hồi sức Phẫu thuật và chống đau, Bệnh viện Brigham and Woman, Phó Giáo sư Gây mê Hồi sức Trường Đại học Y Harvard.

– “Mổ đẻ nhẹ nhàng lấy gia đình làm trung tâm” – Pgs. Bs. William Camann, Trưởng khoa danh dự đơn nguyên Gây mê Hồi sức Sản khoa, Khoa Gây mê Hồi sức Phẫu thuật và chống đau, Bệnh viện Brigham and Woman, Phó Giáo sư Gây mê Hồi sức Trường Đại học Y Harvard.

Sau khi hoàn thành các báo cáo, hội nghị tổ chức phiên thảo luận để khách tham dự được chủ tọa và các báo cáo viên trực tiếp giải đáp và phản hồi thắc mắc, ý kiến.

Việc hợp tác với đoàn chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women’s không chỉ giúp đội ngũ y bác sỹ của hai bệnh viện và các khách mời trao đổi thông tin mà còn giúp Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nâng cao toàn diện từ thái độ phục vụ đến chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt trong lĩnh vực “Gây mê Hồi sức sản phụ khoa” đang là vấn đề được các chuyên gia Gây mê Hồi sức cũng như các chuyên gia Sản Phụ khoa hết sức quan tâm. Đây là một lĩnh vực chuyên môn có tính chất đặc thù, đòi hỏi người làm công tác Gây mê Hồi sức ngoài những kiến thức gây mê hồi sức cơ bản cần phải có kiến thức liên quan đến Sản Phụ khoa.

Sức khỏe - Bệnh viện phụ sản Hà Nội tổ chức hội nghị quốc tế” Gây mê hồi sức sản phụ khoa” (Hình 3).

Với gần 40 năm kinh nghiệm, đội ngũ các y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; 3 cơ sở cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến với những kỹ thuật cao của thế giới, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn mong muốn người dân được khám và chữa bệnh tại một bệnh viện an toàn và chất lượng nhất.

Đặc biết ngày 16/05/2018 vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được Bộ Y Tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật sản phụ của cả nước.

PV

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button