Bí ẩn lý do hộp trưng bày thiên thạch đột ngột tự mở nắp giữa ban ngày

Khách tham quan và các nhân viên tại một bảo tàng lịch sử ở thành phố Chelyabinsk, Nga sốc nặng khi chứng kiến hộp trưng bày thiên thạch bất ngờ tự mở nắp.

Theo Sputnik, hôm 14/12 khách tham quan và các nhân viên tại một bảo tàng lịch sử ở thành phố Chelyabinsk, Nga sốc nặng khi chứng kiến hộp trưng bày thiên thạch bất ngờ tự mở nắp.

Dân sinh - Bí ẩn lý do hộp trưng bày thiên thạch đột ngột tự mở nắp giữa ban ngày

Mẫu vật trưng bày là mảnh vỡ từ một tảng thiên thạch cỡ nhỏ, đường kính 17 mét rơi xuống Chelyabinsk năm 2013, khiến 1.500 người bị thương và gây tổn thất ước tính lên tới hơn 15 triệu USD.

Đoạn ghi hình trích xuất từ camera an ninh, được chia sẻ trên mạng ngày 18/12 cho thấy, các vị khách tham quan bảo tàng đang tham quan gian trưng bày với mảnh thiên thạch đặt ở chính giữa. Đột ngột, phần nắp đậy hộp trưng bày thiên thạch nâng cao lên. Các nhân viên an ninh vội chạy đến hiện trường và đóng nắp hộp trưng bày lại sau khi chuông báo động reo.

Phát ngôn viên bảo tàng Yuri Bogatenkov cho hay, ban quản lý và các nhân viên bảo tàng không biết nguyên nhân gây ra sự cố trên. Các nhân viên có quyền tiếp cận điều khiển từ xa, vốn giúp nâng nắp đậy hộp trưng bày nhưng họ khẳng định không chạm tay vào nó.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-an-ly-do-hop-trung-bay-thien-thach-dot-ngot-tu-mo-nap-giua-ban-ngay-a460406.html

Thẻ
Back to top button