Bí ẩn sự mất tích của MH370: Kế hoạch khủng khiếp khiến máy bay mất tích và cuộc tình tội lỗi của cơ trưởng

Giả thuyết cho thấy cơ trưởng đã nhảy dù ra khỏi máy bay MH370 để gặp người tình, người đang đợi ở trên một con thuyền.

Theo Express, sự bí ẩn mất tích của máy bay MH370 đã mở ra vô số những giả thuyết và trong đó có một giả thuyết cho thấy cơ trưởng đã nhảy dù ra khỏi máy bay để gặp người tình, người đang đợi ở trên một con thuyền.

Máy bay của hàng không Malaysia MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi đang trong hành trình bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người trên khoang. Bàn luận về chuyến bay này tại chương trình truyền hình có tên “Chuyến bay MH370”, một tác giả đã đưa ra giả thuyết khá nhạy cảm được nhắc đến trong cuốn sách “Săn tìm MH370”. Trong cuốn sách, nhà báo Ean Higgins cáo buộc cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đã lên kế hoạch tự sát tập thể để ông có thể trốn thoát và bắt đầu cuộc sống mới với tình nhân.

Ông khẳng định giả thuyết này ban đầu được ông David Shrubb, cựu quản lý cơ trưởng và huấn luyện bay của hàng không Qantas đặt ra.

Hồ sơ - Bí ẩn sự mất tích của MH370: Kế hoạch khủng khiếp khiến máy bay mất tích và cuộc tình tội lỗi của cơ trưởng
Lý do thực sự khiến MH370 mất tích giờ vẫn còn là bí ẩn

 

Ông David Shrubb lý giải với Higgins rằng cơ trưởng MH370 muốn bỏ người vợ có tên Faiza Khanum Mustafa Khan nhưng vì tín đạo Hồi không muốn thẳng thắn chia tay, nên cơ trưởng đã nghĩ ra kế hoạch giải thoát cho cuộc đời mình.

Cuốn sách của nhà báo Ean Higgins khẳng định ông Shah có nhiều mối quan hệ ngoài luồng với nhiều phụ nữ trong nhiều năm nhưng Rina là nhân vật có quan hệ lâu dài, sâu đậm nhất.

Thêm nữa, Rina cũng khá là giàu có từ trước khi gặp Shah. Người phụ nữ này làm công việc kiểm tra an ninh tại sân bay Kuala Lumpur.

Ông Ean Higgins viết: “Cặp tình nhân đã quyết lên kế hoạch công phu để né tránh thực tại và lập cuộc sống mới ở một đất nước châu Âu dễ chịu khác.”

Tác giả cũng khẳng định rằng cơ trưởng Shah đã xoay sở để có được hai cuốn hộ chiếu giả vào đêm trước khi MH370 bay và dự định dùng hai cuốn hộ chiếu giả này để có được nhân thân mới.

Sau đó, ông còn chuẩn bị nhiều quần áo ấm, dù, đèn không thấm nước trong hành trang cho chuyến bay.

Và khi máy bay đang bay, ông cố tình hạ áp suất máy bay để mọi người trên khoang bị hôn mê do thiếu ô xy giúp ông dễ bề ra tay hành động.

Ông ta đã đi vào cabin hành khách, cướp ví và bỏ tiền vào một thùng không thấm nước, giả thuyết có đoạn.

Và khi biết máy bay đã ra khỏi vùng có radar, ông cho máy bay bay chậm lại và hạ cánh.

Ông Higgins viết: Nhìn thấy ánh sáng từ chiếc thuyền có người tình ở bên dưới theo tọa độ như kế hoạch, Zaharie bật dù nhảy xuống thuyền.

Ông Higgins viết: Chỉ trong 15 phút, cơ trưởng đã an tọa trên thuyền và trong vòng tay của người tình, sẵn sàng cho cuộc trốn đi nước ngoài và bắt đầu cuộc sống mới đảm bảo với khối tài sản lớn.

Ông Shah được cho là gặp trục trặc trong hôn nhân tại thời điểm MH370 mất tích và ông bị cáo buộc đã có những bình luận khiếm nhã với một số người mẫu trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, giả thuyết này cũng chỉ là một trong vô số giả thuyết được đặt ra sau sự biến mất của MH370. Cho đến nay, lý do thực sự khiến máy bay mất tích vẫn còn là bí ẩn.

Theo: nguoiduatin.vn

[pt_view id="d2fc859wt3"]
Thẻ
Back to top button